ชลบุรี-มิจฉาชีพในคราบช่างแอร์ เปิดเฟซบุ๊ก รับจ้างล้างรับซ่อมแอร์

มิจฉาชีพในคราบช่างแอร์ เปิดเฟซบุ๊ก รับจ้างล้างรับซ่อมแอร์ 2 สาวหลงกลว่าจ้างให้มาล้างแอร์ไม่กี่วันแอร์มีปัญหา ออกอุบายบริษัทรับเทิร์นแอร์ลูกค้าจ่ายเงิน เชิดเงินปิดเฟซบุ๊กหนีคาดถูกหลอกราย

(16 พ.ค.65)นางสาวฉันทิสา ทรัพย์อนันต์สุข อายุ 46 ปี เจ้าของร้านใบเตยเลขที่247/202 หมู่ 5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนางสาววรรณี สิงห์แก้ว อายุ 35 ปี 2ผู้เสียหายที่ถูกช่างแอร์ในตำนานเชิดเงินหนี โดยนางสาวฉันทิสา ได้เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวฟังว่า โดยเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 14.00 ได้ว่าจ้างช่างแอร์ที่โพสต์ลงเฟซบุ๊กรับล้างแอร์ศรีราชา-พัทยาจึงได้ติดต่อว่าจ้างมาล้างแอร์ แต่ล้างไปไม่กี่วันแอร์กลับไม่เย็น จึงได้ติดต่อให้ช่างกลับมาดูอีกครั้งวันที่ 9 พฤษภาคม 2565

โดยช่างบอกว่าอุปกรณ์คอมแอร์เสียแนะนำให้เปลี่ยนแต่ต้องกลับไปเอาอะไหล่ที่บริษัทและต้องวางเงินมัดจำในจำนวน 3,000 บาทจึงหลงเชื่อโอนเงินเข้าบัญชีชื่อนายสหรัก จิระพันธ์ ช่างแอร์ไป จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อกับช่างแอร์ได้เลยเข้าไปดูในหน้าเฟซบุ๊กที่เคยลงโพสต์ไว้ก็ไม่เห็นโพสต์ถูกลบไปแล้ว และยังมีเพื่อนบ้านโดนอีก 1 ราย คือนางสาววรรณี สิงห์แก้ว อายุ 35 ปี ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าแอร์ที่บ้านมีปัญหาตนเองจึงได้ค้นหาร้านแอร์จากใน facebook แล้วพบชื่อร้านว่ารับล้างแอร์ศรีราชา –พัทยา เช่นกัน

จึงได้สอบถามเข้าไปและในวันต่อมาช่างได้เข้ามาตรวจสอบพบว่าเป็นแอร์ รุ่นเก่าจึงอุบายให้ผู้เสียหายเทิรน์แอร์ตัวเก่า แลกกับแอร์ตัวใหม่ โดยตีราคาแอร์ตัวเก่าที่ราคา 6,000-6,500 บาทและกับแอร์รุ่นใหม่ที่ถูกอยู่ตัวละ19,000 บาท และให้ผู้เสียหายจ่ายส่วนต่างอีก 13,000 บาทเพราะผู้เสียหายเลือกแอร์ ยี่ห้อ มิชูบิชิ ขนาด12000 บีทียู หลังจ่ายเงินไปก็ไม่สามารถติดต่อช่างได้อีกเลยจึงพากันไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรหนองขาม พร้อมฝากถึงช่างว่าอยากให้มีจรรยาบรรณในการทำมาหากินและอยากให้คำนึงถึงคนอื่นที่ทำอาชีพเดียวกันเพราะจะทำให้ช่างแอร์ที่เขาทำงานดีๆจะถูกเหมารวมไปด้วยสุดท้ายฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป มีเสียง 2 ผู้เสียหาย

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 087-1270062

Related posts