เจ้าของเจ้าของก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังเมืองระยองถูกรางวัลใหญ่เปิดร้านเป็นโรงทานเลี้ยงฟรีทั้งร้าน หลังได้โชคจากท้าวเวสสุวรรณ วัดหนองกรับ ระยอง

เจ้าของเจ้าของก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังเมืองระยองถูกรางวัลใหญ่เปิดร้านเป็นโรงทานเลี้ยงฟรีทั้งร้าน หลังได้โชคจากท้าวเวสสุวรรณ วัดหนองกรับ ระยอง

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดหนองกรับ ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศต่างพากันเดินทางมากราบไหว้ และแก้บนท้าวเวสสุวรรณ ที่ตั้งประดิษฐานอยู่บริเวณด้านข้างพระอุโบสถ หลายคนเดินทางมาจากต่างจังหวัด เพราะได้รับโชคจากการถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลในงวดที่ผ่านมา

นายนิรุตน์ ลำดับวงศ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเทวดา บอกว่า ตนเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว เมื่อวาน ได้โชคใหญ่จากท้าวเวสสุวรรณ วัดหนองกรับ เพราะในช่วงที่มีการจับลูกบอล ได้นำเลขมาเสี่ยงโชค ทำให้ถูกรางวัลใหญ่ และยังได้รับพรที่มาขอกับองค์ท้าวเวสุวรรณไว้ว่าขอให้ได้เปิดสาขาใหม่ ก็เปิดได้ดั่งปาฎิหารย์ วันนี้จึงเดินทางมาแก้บน และตั้งใจให้ทานต่อ ด้วยการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเทวดา สาขาหนองกรับ ให้ชาวบ้านกินฟรีตลอดทั้งวัน

ด้านนายจรัญ จันทร์มณี แอดมินเพจซูมระยอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ทางวัดหนองกรับกำลังหาปัจจัยจำนวน 30 ล้านบาทเพื่อจ่ายค่าที่ดินบริเวณด้านหน้า ตนจึงได้ตั้งจิตขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ดลบันดาลเกิดนิมิตปาฏิหาริย์นำพาให้เกิดพลังศรัทธาแผ่ขยายบุญกุศล จนกระทั่งได้จับลูกบอลมีหมายเลขขึ้นมา และทำการไลฟ์สด มีคนดูทั่วโลก เชื่อว่าด้วยบารมีสิ่งศักสิทธิ์ ประชาชนต่างถูกรางวัลกันเป็นจำนวนมาก งวดก่อน จับลูกบอลได้ 07 มางวดนี้ จับได้ 17 ทำให้ผู้ที่ถูกรางวัลซึ่งออกติดต่อกัน 2 งวดต่างพากันมากราบไหว้ และร่วมทำบุญ ซื้อที่ดินให้กับทางวัดตลอดเวลา 15 วัน ที่ตั้งใจไว้ก็ได้เงินจากการทำบุญ ซื้อที่ดินที่ได้โอนเข้าบัญชีของทางวัดจำนวน 2 ล้านบาท เชื่อว่า มาจากพลังศรัทธา และจะทำให้ทางวัดหนองกรับได้เงินไปจ่ายค่าที่ดินจำนวน 30 ล้านบาท ตามที่กำหนดไว้ โดยครั้งต่อไปจะจับลูกบอลในวันอาทิตย์ ที่ 10 ก.ค. นี้ เชื่อว่าจะมีคนมาดูและรอลุ้นกันทั้งประเทศ

วัดหนองกรับ ตั้งอยู่ที่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เป็นวัดเก่าแก่ สร้างเมื่อประมาณ พ.ศ. 2328 มีพระครูมนูญธรรมวัตร หรือ หลวงพ่อสาคร มนุญโญ เกจิชื่อดังเมืองระยองและยังเป็นศิษย์เอกผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่ อิสริโก ซึ่งมรณภาพไปแล้วแต่ยังคงมีลูกศิษย์จากทั่วสารทิศเคารพเลื่อมใส และปัจจุบัน มีหลวงพ่อเถ่งเป็นเจ้าอาวาสซึ่งกำลังมีชื่อเสียงด้านพุทธาคมและเมตตาบารมีสืบทอดจากหลวงพ่อสาคร มีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts