ชลบุรี-สุดช้ำ! แม่ค้าโดนมิจฉาชีพหลอกขายน้ำมันพืชราคาถูก ได้เงินแล้วหนีไป แม่ค้าขายลูกชิ้นทอด โดนหลอกขายน้ำมันพืชยี่ห้อดังราคาถูก ได้เงินแล้วหนีไป พบแม่ค้าโดนกันหลายราย.

ชลบุรี-สุดช้ำ! แม่ค้าโดนมิจฉาชีพหลอกขายน้ำมันพืชราคาถูก ได้เงินแล้วหนีไป แม่ค้าขายลูกชิ้นทอด โดนหลอกขายน้ำมันพืชยี่ห้อดังราคาถูก ได้เงินแล้วหนีไป พบแม่ค้าโดนกันหลายราย.

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากร้านขายลูกชิ้นทอด ที่หมู่บ้านทองเมือง ม.1 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบกับนางสาวฮาตีณา ดอเลาะ อายุ 28 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้นทอด พร้อมเล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมามีหญิงอายุประมาณ 40 ปีลักษณะท้วมๆ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีเทาไม่ทราบทะเบียน ขับมาจอดหน้าร้านแล้วลงมาเลือกซื้อลูกชิ้น จากนั้นได้ถามกับตนว่าซื้อน้ำมันพืชมาจากให้ตนจึงบอกซื้อมาจากตลาดในราคา 49 บาท

มิจฉาชีพจึงบอกกลับมาว่ามาซื้อกับป้าไหมขายแค่ขวดละ 40 บาท ลังละ 400 บาท เพราะป้าเป็นหัวหน้าโรงงานได้ราคาส่ง ตนจึงเกิดหลงเชื่อเพราะเห็นว่าราคาถูกมาก ด้วยราคาจริงลังละเกือบ 900 บาท จึงสั่งไป1 ลังครึ่ง ในราคา 600 บาทจึงจ่ายเงินไป จากนั้นมิจฉาชีพก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไปบอกว่าจะไปเอาน้ำมันพืชมาให้ผ่านไปหลายชั่วโมง สาวมิจฉาชีพหายเงียบติดต่อไม่ได้ จึงรู้ตัวว่าตนเองถูกหลอกแน่ จึงอยากมาเตือนภัยให้กับพ่อค้าแม่ค้าเพราะสงสารไม่อยากให้ใครโดนหลอกเหมือนตนตอนนี้ก็แย่อยู่แล้วขายของบางก็ไม่ได้ ขอให้โดนหลอกแต่ร้านตนก็พอ

ข่าวยังรายงานอีกว่ามีพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ละแวกนั้น โดนแก๊งมิจฉาชีพนี้หลอกขายน้ำมันพืชแล้วเชิดเงินหนีหลายราย และยังโดนหลอกสั่งซื้อของไว้และไม่ยอมมาเอาอีกหลายร้านค้า จึงฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี ออกตรวจตาประชาสัมพันธ์ประชาชนให้รับทราบ และจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts