ชลบุรี # ไฟไหม้ชุมชนเมืองชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน สุนัขตาย 2 ตัว บ้านวอด 5 หลังคาเรือน วิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เข้าไปให้ความช่วยเหลือเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสพไฟไหม้

ชลบุรี # ไฟไหม้ชุมชนเมืองชลบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน สุนัขตาย 2 ตัว บ้านวอด 5 หลังคาเรือน วิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี เข้าไปให้ความช่วยเหลือเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสพไฟไหม้

# ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.30 นาฬิกา ค่ำคืนวันพุธที่ 20 กันายายน พ.ศ.2565 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 264/ข ซอยพิทย์สถาน ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี และ ได้มีรถดับเพลิงเของเทศบาลเมืองขลบุรีและพื้นที่ข้างเคียง ได้ข้ามาฉีดน้ำสกัดกั้นต้นเพลิง อย่างทันท่วง แต่ในบริเวณที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ล้วนเป็นชุมชนแออัดและเป็นบ้านไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงได้ส่งผลทำให้เพลิงได้ลุกไหม้ไปอย่างรวดเร็วมากและได้ลุกลามไหม้ไปยังบ้านข้างเคียงอีกด้วยและกว่าเพลิงจะสงบลงไปได้

ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลานานทีเดียว เหตุเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ชื่อ นายศิลาศักดิ์ เอี่ยมสวัสดิ์ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 264/ข ซอยพิทย์สถาน ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง โดยผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าของบ้านและเป็นอัมพฤกษ์ หลบหนีไฟไหม้ออกมาไม่ทัน นอกจากนี้แล้วยังมีสุนัขที่เลี้ยงไว้ ได้เสียชีวิตจากการถูกไฟไหม้อีกจำนวน 2 ตัว นอกจากนี้แล้วยังมีไฟไหม้บ้านข้างเคียงอีกด้วย มี บ้านของนายธำรงค์ ดิลกเลิศ บ้านเลขที่ 263 ข ซอยแพทย์สถาน บ้านของนางอนงค์ ทับดารา บ้านเลขที่ 265 ข ซอยพิทย์สถาน บ้านของนางสาวสุกัญญา นันทานนท์ บ้านเลขที่ 263 / 1 ข ซอยพิทย์สถานและ บ้านของนายพูลศักดิ์ หงวนศิริ บ้านเลขที่271 ค ซอยบ้านลำภู ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเพลิงสงบลงแล้วนั้น ในเวลาต่อมาได้มีผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี คณะเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองชลบุรี ฯลฯ ได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือและไเ้มีการเอานำเอาถุงยังชีพและสิ่งของจำนวนมาก เข้ามามอบให้กับผู้ประสพเหตุไฟไหม้ และในเวลา 11 .00 นาฬิกา วันพฤหัสบดีที่ 22 กันยายน พ.ศ.2565 นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ได้เข้ามาดูที่เกิดเหตุไฟไหม้พร้อมกับได้เข้าพูดคุยและปลอบขวัญผู้ประสบเหตุไฟไหม้ และได้เข้าให้กำลังใจญาติของผู้เสียชีวิต โดยได้มอบเงินส่วนตัวให้กับบ้านที่โดนไฟไหม้หมดทั้งหลัง จำนวน 2 ราย ได้มอบเงินช่วยเหลือรายละ 10,000 บาท และมอบเงินช่วยเหลืองานศพผู้เสียชีวิตอีก จำนวน 10,000 บาท นอกจากนี้แล้วยังได้มอบเงินช่วยเหลือบ้านที่โดนไฟไหม้(เพียงบางส่วน ) อีกจำนวน 3 ราย ได้มอบให้รายละ 5,000 บาท สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้ประสพเหตุไฟไหม้อย่างมากทีเดียว

 

# วิรัช หนูขาว ภาพ/ข่าว

Related posts