เผาหนุ่มกู้ภัยจิตอาสา ที่จากไปอย่างไม่ได้ร่ำลาใคร รถอาสากู้ภัยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยฯกว่า 30 คัน อาสา 60 คน พร้อมใจ ร้องเพลง เปิดเสียงไซเรน และไฟสัญญาณฉุกเฉิน เพื่อส่งดวงวิญญาณ”น้าปุ้ย ด่านสาม” ไปสู่สุขคติ

เผาหนุ่มกู้ภัยจิตอาสา ที่จากไปอย่างไม่ได้ร่ำลาใคร รถอาสากู้ภัยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยฯกว่า 30 คัน อาสา 60 คน พร้อมใจ ร้องเพลง เปิดเสียงไซเรน และไฟสัญญาณฉุกเฉิน เพื่อส่งดวงวิญญาณ”น้าปุ้ย ด่านสาม” ไปสู่สุขคติ

เมื่อเวลา15.45น.( 22ก.ย.2565) ที่เมรุวัดหนองปรือ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายธนะพัฒน์ (นายกฮุ้น) พันเฉลิมชัยโชค นายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ นายอังคาร นารี หรือน้าปุ้ย ด่านสาม อายุ 34ปี อาสาสมัครกู้ภัยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา นามเรียกขานห้วยสะพาน18 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์วูบล้มฟาดพื้นหัวใจวายเฉียบพลัน เมื่อวันเสาร์ที่17กันยายนที่ผ่านมา และเสียชีวิตลงที่บ้าน ซึ่ง”น้าปุ้ย” เป็นอาสากู้ภัยนิสัยดี มีความเสียสละ เป็นจิตอาสาช่วยเหลือสังคมโดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากเป็นที่ตั้ง จิตใจโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ สละเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมตลอดมายาวนานกว่า15 ปีที่เป็นอาสากู้ภัย

จึงเป็นที่รักใคร่ของน้องๆอาสากู้ภัยทุกคนที่รู้จัก โดยในพิธีฌาปนกิจศพเมื่อนำศพเวียนรอบเมรุ แตรวงได้เล่นเพลงสามช่า ให้อาสากู้ภัยได้เต้นนำหน้าศพ กัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตชอบความสนุกสนาน น่าเริง ชอบเสียงเพลง ซึ่งได้มี ญาติ เพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา นายสงกรานต์ ภาชนะ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขตอำเภอศรีราชา นายสมชาติ ชาติกิตสาร ประธานหน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอุบัติภัยพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา สมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุศักดิ์ ผู้นำท้องถิ่น และประชาชนชาวบ้านหนองปรือ ตำบลบึง อำเภอศรีราชามาร่วมในพิธีอย่างคับคั่งกว่า 300 คน และทางเพื่อนๆอาสาสม้ครกู้ภัยได้ร่วมกันร้องเพลง พันธุ์เดียวกัน และเพลงเราและนาย

โดยต่างร้องเพลงกันทั้งน้ำตาเนื่องจากทุกคนทำใจไม่ได้ ต่อจากนั้น รถอาสากู้ภัยที่จอดอยู่ภายในบริเวณวัด จำนวนกว่า 30 คัน ได้พร้อมใจกันเปิดไฟสัญญาณฉุกเฉิน และเปิดเสียงไซเรนดังเป็นเวลา 9 นาที เพื่อส่งดวงวิญญาณ”นายอังคาร นารี หรือน้าปุ้ย ด่านสาม” ไปสู่สัมปรายภพ เพราะเพื่อนอาสากู้ภัยฯ ที่จากไปจากโลกนี้ เขารักในงานกู้ภัยและ รักในความเสียสละที่จะช่วยเหลือผู้คนในสังคมด้วยความเป็นจิตอาสามากว่า 15 ปีแล้ว โดยที่จากไปอย่างสงบโดยที่ยังไม่ได้ทันร่ำลาพี่น้องอาสากู้ภัย และญาติพี่น้องเลยสักคน จึงร่วมกันไว้อาลัยให้เป็นครั้งสุดท้ายเพื่อส่งดวงวิญญาน ให้ไปสู่สุขคติ ซึ่งทั้งงานเต็มไปด้วยน้ำตาของญาติพี่น้อง และอาสากู้ภัยที่รักและเคารพในตัวของผู้เสียชีวิต


ชำนาญ/ชลบุรี

Related posts