ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงจัดระเบียบสังคมแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตำบลบ่อวินนหลังมีหนังสือร้องเรียนถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี

ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงจัดระเบียบสังคมแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ตำบลบ่อวินนหลังมีหนังสือร้องเรียนถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี

เมื่อเวลา14.30น.(28มี.ค.2566) นายอภิชาต คงถอด ปลัดอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย จัดหางานจังหวัดชลบุรี ด่านตรวจคนเข้าเมืองศรีราชา สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน อาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา นำกำลังทั้งหมด 35 นาย เข้าตรวจแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโดเจริญสินธานี อีสเทิร์น พื้นที่หมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ตึกF7-8 จำนวน2 ตึก มีแรงงานชาวเมียนมา ที่พักอยู่ กว่า300 คน โดยในการตรวจสอบในครั้งนี้เนื่องจากมีหนังสือร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี ว่าชาวเมียนมาที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวมีพฤติกรรม “ก่อปัญหาความสกปรกมักง่าย จับกลุ่มเป็นกลุ่มเป็นก๊วนสร้างอิทธิพล เปิดร้านอาหารจำน่ายสุราเป็นของตนเองขายเอง นั่งกินอาหารนั่งดื่มสุรา ตอนเย็นและตอนค่ำส่งเสียงดังรบกวน” หลังรับการร้องเรียนทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรี

จึงสั่งการให้ทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาในครั้งนี้ด้วยการตรวจพาสปอร์ต และใบอนุญาตทำงาน ซึ่งก็พบว่าทั้งหมดมีครบกันทุกคนเนื่องจากแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมาเหล่านี้ทำ MOU อย่างถูกต้องตามกฎหมายมาทงานในพื้นที่อำเภอศรีราชาได้อย่างถูกต้อง จึงได้ให้ทางผู้จัดการคอนโดเจริญสินธานี อีสเทิร์น มีการจัดระเบียบที่พักอาศัยให้ดีอย่าให้ชาวเมียนมาที่พักอาศัยอยู่ในตึกF7-8ก่อปัญหาทะเลาะวิวาท หรือตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพล และห้ามมิให้ชาวเมียนมาเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายอาหารและสุราโดยเด็ดขาด และถ้ามาตรวจอีกครั้งพบปัญหาเหล่านี้จะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ชำนาญ/ชลบุรี

 

Related posts