พ่อเมือง​อุบลฯ ลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมกวดขัน จุดตรวจยามค่ำ หวังลดอุบัติเหตุจราจร วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563

พ่อเมือง​อุบลฯ ลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมกวดขัน จุดตรวจยามค่ำ หวังลดอุบัติเหตุจราจร วันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563

 

วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี นายอำเภอ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานแบบบูรณาการของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบูรณาการและจุดบริการ ช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 และด่านชุมชน ในเขตพื้นที่ อ.สว่างวีระวงศ์, อ.พิบูลมังสาหาร อ.นาเยีย

โดยผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 จังหวัดอุบลราชธานีได้มอบนโยบายและให้แนวทางในการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน การอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว การเฝ้าระวังผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนน การเข้มงวดจุดเสี่ยงภัยด้านความมั่นคงและยาเสพติด ที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงนี้​

ทั้งนี้ ช่วงวันเวลาดังกล่าวเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มีการเฉลิมฉลองหรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ รวมถึงมีการเดินไปร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตามสถานที่สำคัญต่างๆ จึงขอให้ตรวจตรา กวดขันและเน้นย้ำการใช้ความเร็วในการขับขี่ การสวมหมวกกันน๊อค การตรวจวัดแอลกอฮอล์ และยาเสพติดอย่างเคร่งครัด เพื่อดูแลอำนวยความ สะดวกในการเดินทาง และป้องกันการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจากอุบัติเหตุของพี่น้องประชาชนในเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ต่อไป

เอกชัย​โป​ธา​ ข่าว​ภูธร​ รายงาน​

Related posts