ชลบุรี-ระทึกจยย.ไฟลุกไหม้ปริศนาชาวบ้านยันได้ยินเสียงคนทะเทาะกันบริเวณที่เกิดเหตุก่อนมีแสงไฟลุกไหม้ (ชมคลิป)

ชลบุรี-ระทึกจยย.ไฟลุกไหม้ปริศนาชาวบ้านยันได้ยินเสียงคนทะเทาะกันบริเวณที่เกิดเหตุก่อนมีแสงไฟลุกไหม้

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=lIKedLTrobo[/embedyt]

 

เมื่อเวลา 05.30 น.วันที่ 2 ม.ค.63 ร.ต.ต.ทองอินทร์ ปัญญานามรอง.สวป.สภ .เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ เหตุเกิดบาร์เบียร์ภายในซอยโรงแรม R-con Blue Ocen เลขที่ 111/300 ตั้งอยู่ภายในซอยบัวขาวพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับพร้อมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาเร่งรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งลำเรียงสายฉีดน้ำเพื่อเข้าระงับเหตุเพลิงที่โหมใหม้รถจักรยานยนต์อย่างรุนแรงซึ่งใช้เวลาไม่นานก็สามารถคุมเพลิงไว้ได้ก่อนทำการตรวจสาเหตุพบว่าต้นเพลิงนั้นไหม้จากรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณไกล้บาร์เบียร์ก่อนที่จะมีแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วลุกลามไปไหม้จักรยานยนต์ที่จอดอยู่ติดกันและลามเข้าไปไหม้บาร์เบียร์ได้รับความเสียหายหนักจากการตรวจสอบโดยระเอียดแล้วพบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้ 9 คันเสียหายหนักถูกไฟไหม้เหลือแต่โครงจำนวน 4 คัน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นที่เกิดเพื่อตรวจสอบก่อน

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยตนได้มาชื้ออาหารกินและนั่งกินบริเวณที่เกิดเหตุตนได้กลิ่นเหม็นไหม้นานนับชั่วโมงก่อนที่จะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งจากนั้นได้มีแสงเพลิงลุกตามมาอย่างรวดเร็ว ส่วนอีกรายที่พักอยู่ภายในบาร์เบียร์เล่าต่อด้วยว่าตนพึ่งออกมาดูตอนที่ได้ยินเสียงระเบิดเมื่อออกมาก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้แล้วก่อนที่ทำอะไรไม่ถูกตั้งสติได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกั้นบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อทำการตรวจโดยระเอียดอีกครั้งส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าไฟลุกไหม้เองโดยธรรมชาติหรือมีมือดีวางเพลิงในครั้งนี้อย่างไรก็ตามจะเร่งทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา (เอก ชลนิวส์) ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี (ประจำเมืองพัทยา)

Related posts