ชลบุรี-ชาวอำเภอบ้านบึงตักบาตรทำบุญเทศกาลปีใหม่

ชลบุรี-ชาวอำเภอบ้านบึงตักบาตรทำบุญเทศกาลปีใหม่

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 63 นาย สุรสิตย์ กังวลกิจ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านบึง พ.ต.อ. ทวี กุดแถลง ผกก. สภ.บ้านบึง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พี่น้องประชาชนคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมนำข้าวสารอาหารแห้งและของหวานมาตักบาตรพระสงฆ์จากวัดวาอารามต่างๆจำนวน 29 รูป โดยพิธีเริ่มขึ้นบริเวณ หน้าเทศบาลเมืองบ้านบึง เลี้ยวซ้ายไปตามถนนราษฎรสันติเลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าวัดบึงบวรสถิตย์ระยะทางเกือบ 1 กม.


นาย สุรสิตย์ กังวลกิจ เปิดเผยว่าเป็นประจำทุกปีที่เทศบาลเมืองบ้านบึง จะเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนทั่วไปทุกอาชีพได้นำข้าวสารอาหารแห้งและของหวานมาร่วมกันตักบาตรและขอพรจากพระสงฆ์เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุขทำมาค้าขึ้นช่วงตั้งแต่ย่างเข้าวันปีใหม่ซึ่งมีพี่น้องประชาชนที่แยกย้ายไปประกอบอาชีพทำมาหากินอยู่ที่อื่นและได้กลับมายังบ้านเกิดแล้วทำบุญร่วมกันด้วย

นาย สุรสิตย์ กังวลกิจ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านบึง จ.ชลบุรี พ.ต.อ. ทวี กุดแถลง ผกก. สภ.บ้านบึง พร้อมพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่าหลากหลายสาขาอาชีพนำข้าวสารอาหารแห้งตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 29 รูป จากวัดต่างๆใน อ.บ้านบึง ฉลองรับปีใหม่เพื่อเป็นศิริมงคล ณ บริเวณหน้าเทศบาลเมืองบ้านบึง

วิทูร คำวิมาน ขทร.บ้านบึง จ.ชลบุรี 089-9321891
วัชรพงศ์ คำวิมาน ขทร.บ้านบึง จ.ชลบุรี 094-7818021
มานพ กานต์ขจรเดช ผช.ขทร.บ้านบึง จ.ชลบุรี

Related posts