ชลบุรี#สาวเมืองชลมีแฟนขอนแก่น ไม่เคยไปเชียงใหม่ โดนใบสั่ง 2 รอบ โร่แจ้งตำรวจหวั่นเอารถไปขนยาเสพติด (ชมคลิป)

ชลบุรี#สาวเมืองชลมีแฟนขอนแก่น ไม่เคยไปเชียงใหม่ โดนใบสั่ง 2 รอบ โร่แจ้งตำรวจหวั่นเอารถไปขนยาเสพติด

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=XBg0yVinMSA[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 3 มกราคม น.ส.สุวรี รัตน์ประดิษฐ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70/148 หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองถูกใบสั่งจากเจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ว่าได้กระทำผิดกฎการจราจร บริเวณถนน ทล.11 กิโลเมตรที่ 556-557 ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยขับรถฝ่าฝืนเครื่องหมายจราจร เครื่องหมายสัญญาณ หรือสัญญาณอย่างอื่นสำหรับการจราจรบนทางหลวง เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 พร้อมทั้งถ่ายภาพประกอบการทำผิดกฎการจราจรมาให้ด้วย และเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท วันครบกำหนดชำระ 19 มกราคม 2563

น.ส.สุวรีกล่าวว่า ในความเป็นจริงตนเองเป็นเจ้าของรถกระบะอีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน ศข 2185 กรุงเทพฯ จริง แต่รถคันดังกล่าวจะวิ่งในพื้นที่ จ.ชลบุรี เพราะตนอยู่ชลบุรี และ จ.ขอนแก่นเท่านั้นซึ่งเป็นบ้านแฟนหนุ่มไม่เคยวิ่งไป จ.เชียงใหม่แต่อย่างใด แต่รถที่ทำผิดกฎการจราจรนั้นหมายเลขทะเบียนตรงกัน สีรถเหมือนกัน แต่สภาพรถไม่เหมือนกันเพราะรถของตนเองนั้นไม่มีหลังคา ภาพไฟหน้า ภาพไฟหลังก็ไม่เหมือนกัน และรถไม่มีหลังคา แต่รถที่ทำผิดกฎการจราจรนั้นมีหลังคากระบะหลัง

ที่สำคัญหมายเลขทะเบียนนั้นของตนมีตำหนิ เลข 8 มีลักษณะจางส่วนหนึ่งเหมือนปั๊มไม่ติด ส่วนหมายเลขทะเบียนที่ส่งมาให้นั้นหมายเลข 8 เต็มทั้งหมดและชัดเจน ซึ่งโดนใบสั่งในลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2562 จึงไปสอบถามพรรคพวกบอกไม่ไม่ต้องทำอะไร จึงได้ปล่อยใบสั่งทิ้งไป แต่ครั้งนี้โดนเป็นครั้งที่ 2 ทำให้ไม่สบายใจ เกรงว่าจะมีเรื่องไม่ดีตามมาในภายหลัง เพราะกลัวว่ารถคันที่เหมือนกันไปกระทำความผิดหรือขนยาเสพติด จะทำให้ได้รับความเดือดร้อน

ต่อมา น.ส.สุวรี จึงได้เดินทางไปพบกับ ร.ต.อ.สมหวัง โพธิพันธ์ ร้อยเวร สภ.เมืองชลบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และได้รับการแนะนำให้ถ่ายภาพรถพร้อมทั้งจุดที่ยืนยันว่าไม่ใช่รถกระทำผิดจริงแล้วส่งไปให้เจ้าพนักงานจราจร สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เพื่อตรวจสอบรถที่กระทำผิดกฎการจราจรอีกครั้งหนึ่ง

 

ภาพ/ข่าว รุงโรจน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงาน

Related posts