ชลบุรี – มือดีจุดป่าพาชาวบ้านเดือดร้อน ไฟลุกลามเข้าร้านของเก่าเผาไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังพร้อมรถดับเพลิงหลายสิบคันเข้าระงับเหตุ (ชมคลิป)

ชลบุรี – มือดีจุดป่าพาชาวบ้านเดือดร้อน ไฟลุกลามเข้าร้านของเก่าเผาไหม้โหมกระหน่ำอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมกำลังพร้อมรถดับเพลิงหลายสิบคันเข้าระงับเหตุ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=wBHXXbJr-jI[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2563 เวลา 16.00น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณร้านรับซื้อของเก่า บริเวณ ม.1 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่จากเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลบางละมุง เทศบาลนครแหลมฉบัง รถน้ำจาก องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน พร้อมรถดับเพลิงหลายสิบคัน พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิอสาสมัครกู้ภัย เพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา หลังรับแจ้งเหตุและประสานขอความช่วยเหลือและสนับสนุนเข้าระเหตุ เพลิงไหม้ที่ร้านรับซื้อของเก่าที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน


ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บของเก่าเช่นซากตู้เย็นเก่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆที่รอรีไซเคิล ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำเข้าสกัดพื้นที่เพลิงไหม้ แต่ดังไม่สามารถระงับเพลิงไว้ได้เพราะบริเวณด้านในมีพลาสติกอยู่เป็นจำนวนมากซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีที่ทำให้ไฟลุกลามได้อย่างรวดเร็ว
ขณะนี้รถดับเพลิงทางพื้นที่กล้เคียงกำลังเดินทางเข้าร่วมสนับสนุนที่เกิดเหตุจำนวนอีกหลายคันคาดว่าอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงจึงจะสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ข่าว/ภาพ :ไพโรจน์ วรนุชกุล

Related posts