ตำรวจศรีราชา ลุยจับสองผัวเมีย หลังก่อเหตุใช้เหล็กแป๊บ ฟาดหัวเพื่อนร่วมวงเหล้าขาว ก่อนชิงทองคำ

ตำรวจศรีราชา ลุยจับสองผัวเมีย หลังก่อเหตุใช้เหล็กแป๊บ ฟาดหัวเพื่อนร่วมวงเหล้าขาว ก่อนชิงทองคำ

จากกรณีที่นางประทุม พรหมมา อายุ 54 ปี ถูก 2 คนร้ายเป็นเพื่อนร่วมวงเหล้าขาว ก่อนเหตุใช้เหล็กแป๊บฟาดที่บริเวณศรีษะ ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บหมดสติ โดยหลังก่อเหตุ คนร้ายได้ลักขโมยสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 1 สลึง และแหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึกและ ครึ่งสลึง หลบหนีไป เหตุเกิดภายในห้องพัก เลขที่ 15 ชั้น 3 เจอ อพาตเมนท์ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะเดินออกจากอพาร์ตเมนต์ได้ เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา


ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสิทธิ์ ตั้งศิริเสถียร รอง ผกก.สส.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันจบกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือนายมานพ อ่อนประชา อายุ 44 ปี และ นางสาวฐิติวรดา พรหมเลิศ อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลาง เป็นเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตังทั้ง 2 ราย ได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.ศรีราชา


จากการสอบสวนผู้ก่อเหตุ ทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุนางประทุม ผู้เสียหาย ได้ชักชวนให้มาดื่มสุรากันที่ห้อง โดยอาศัยความสนิทสนมกัน พอนั่งกินกันได้สักพัก ก็พบเห็นว่านางประทุม ผู้เสียหาย สวมใส่สร้อยข้อมือและแหวนทองคำ จึงได้อาศัยจังหวะเผลอคว้าเหล็กแป๊บ ฟาดไปที่บริเวณศีรษะ ก่อนใช้หมอนกดปิดหน้าแล้วใช้เหล็กกระหน่ำตีจนนางประทุมแน่นิ่ง หลังจากนั่นได้ปลดทองคำ และเดินออกจากอพาร์ตเมนต์

เพื่อนำทองคำไปขายให้กับร้านทองในเขตพื้นที่ศรีราชา ได้เงินมา จำนวน 11,000 บาท หลังจากนั้นได้พากันนำแหวนทองหนักครึ่งสลึง ไปขายให้กับร้านทอง ได้เงินมาอีก 3,050 บาท ก่อนขึ้นรถโดยสารหลบหนี ไปเช่าห้องพักใน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ นำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Related posts