ชลบุรี#โจรแสบอ้างตัวเองเป็นอาจารย์มหาลัยดัง หลอกยืมเงิน แม่ค้าหมูปิ้ง เชิดเงินสดกว่า 700 บาท หลบหนี แม่ถ่ายรูปได้นำแจ้งตำรวจ (ชมคลิป)

ชลบุรี#โจรแสบอ้างตัวเองเป็นอาจารย์มหาลัยดัง หลอกยืมเงิน แม่ค้าหมูปิ้ง เชิดเงินสดกว่า 700 บาท หลบหนี แม่ถ่ายรูปได้นำแจ้งตำรวจ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=UMgacjD_72Y[/embedyt]

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.จันทร์จิรา ยะสาธะโร อายุ 21 ปี แม่ค้าขายหมูปิ้ง บริเวณถนนเส้นทางลัดเก้ากิโล เขาน้ำซับ หน้าหมู่บ้านพาโนวิว ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าตนเองได้ถูกโจรแสบ อ้างตัวเองว่าเป็นอาจารย์ สอนหนังสืออยู่ที่มหาลัยดัง และเป็นลูกค้าประจำ หลอกเชิดเงินสดไปจำนวน 700 บาท แล้วหลบหนีไปด้วยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก 125 สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยตนเองสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน


น.ส.จันทร์จิรา กล่าวว่า ปกติแล้วตนเป็นแม่ค้าหมูปิ้ง ในบริเวณดังกล่าว มาได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งปกติตนจะขายอยู่แม่ 2 คน แต่วันนี้แม่ติดธุระ ส่งผลให้ตนเองต้องมาขายเพียงคนเดียว ในระหว่างที่ตนเองกำลังวุ่นวายอยู่กับการปิ้งหมู และขายลูกค้าคนอื่นอยู่ ขณะนั้นก็ได้มีคนร้ายรายดังกล่าว เป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อเชิ้ดลายทาง สีน้ำเงินขาย สวมกางเกงสแลค สีเทา รองเท้าแตะสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีเทา ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า คลิก 125 สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดบริเวณหน้าร้าน

แล้วพยายามพูดกับตนเองด้วยความเร็ว ว่า คนร้ายทำกระเป๋าสตางค์ตกหาย ขอยืมเงินสดจำนวน 300 บาท อีก 10 นาที จะเอาเงินมาคืน ตนเองเป็นลูกค้าประจำที่ร้านนี้อยู่แล้ว มาซื้ออยู่บ่อยครั้ง จำหน้าตนได้อยู่แล้ว ซึ่งระหว่างที่ตนกำลังวุ่นอยู่กับการปิ้งหมู ตอนนั้นไม่รู้ตนติดอะไรอยู่ หรือด้วยความสงสาร ก็ยื่นเงินสดให้คนร้ายไป จำนวน 300 บาท แต่ปรากฏว่าคนร้ายขอยืมเงินเพิ่มอีก เป็น 500 บาท และเป็น 1,000 บาท ตอนนั้นตนก็เริ่มแปลกใจ คนร้ายก็เลยขอเป็น 700 บาทละกัน ตนเองก็ยอมยื่นเงินไปให้ พร้อมกับขอถ่ายรูปคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน แต่คนร้ายรายดังกล่าว ก็พยายามปิดบังใบหน้าไม่ให้ถ่าย พอคนร้ายได้เงินไป ก็รีบขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนตนขอนั่งรออยู่ที่ร้าน หวังว่าคนร้ายจะกลับมาคืนเงิน แต่แล้วก็ไม่มีใครกลับมา


น.ส.จันทร์จิรา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนก็ขอฝากถึงคนร้ายที่เอาเงินตนเองไป ว่าขอให้นำเงินมาคืนตนเอง เพราะตนขายหมูปิ้ง ก็ไม่ค่อยจะมีกำไรสักเท่าไหร่ และก็อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกเลย มันไม่ดี อย่างไรก็ตามตนเองตนก็ได้นำหลักฐานรวมถึงรูปถ่ายจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ ร.ต.อ.ปชารัก สุริยะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


#ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี รายงานจาก ชลนิวส์ online อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี..#

Related posts