ไฟลุกไหม้บ่อล้างชิ้นงานที่ใช้น้ำมันโซเว้นในโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าดีที่พนักงานดับเพลิงสกัดเพลิงไว้ได้ทันหวิดลุกไหม้ทั้งโกดัง

ไฟลุกไหม้บ่อล้างชิ้นงานที่ใช้น้ำมันโซเว้นในโรงงานผลิตชิ้นส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าดีที่พนักงานดับเพลิงสกัดเพลิงไว้ได้ทันหวิดลุกไหม้ทั้งโกดัง

เมื่อเวลา10.20น.(7มี.ค.2567)พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.หนองขามได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้เคียงวัดเนินตองหมู่4 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชาให้ทราบเหตุก่อนประสานกับทางหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้ส่งรถดับเพลิงออกมายังจุดเกิดเหตุ จำนวน 6 คันทำการดับเพลิงที่กำลังลุกโหมในบ่อล้างชิ้นงาน

โดยทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเข้าไปในตัวอาคารและอ่างล้างชิ้นงานที่เพลิงกำลังลุกโหมโดยใช้เวลา 20นาทีก็สามารถสกัดกั้นเพลิงไว้ได้มีแต่เพียงกลุ่มควันไฟ โดยหลังจากเกิดเหตุทางโรงงานได้อพยพคนงานจำนวน 239คนออกมาจากตัวโกดังทั้งหมดมาอยู่ที่ด้านหน้าบริษัท โดยทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาได้เข้าไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวกในครั้งนี้กว่า 20 คน


ทางนายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชาติดภารกิจจึง ได้มอบหมายให้นางสาวชิดชนก ไพบูลย์เวชสวัสดิ์ ปลัดอำเภอศรีราชาออกมาร่วมตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ร่วมกับนายเกรียงไกร วีรพิพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ในครั้งนี้โดยพบว่ามีพนักงานโรงงานเป็นลม 3 รายทางอาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชานำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป


โดยทางด้าน นายเกรียงไกร วีรพิพัฒน์ หัวหน้าฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์กล่าวว่าเพลิงได้ลุกไหม้ที่บ่อล้างชิ้นงานของโรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าเนื่องจากอาจมีกระแสไฟฟ้ารั่วไปโดนน้ำมันโซเว้นท์ซึ่งติดไฟง่าย และไฟประทุไปโดนโฟมทำให้มีเสียงและคนตกใจนึกว่าเป็นถังสารเคมีระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเข้าไปนานกว่า 20 นาทีก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ทั้งหมด

Related posts