ชลบุรี-หนุ่มเมืองระยองเมาไม่ได้สติจอดรถติดเครื่องหลับกลางถนน (ชมคลิป)

ชลบุรี-หนุ่มเมืองระยองเมาไม่ได้สติจอดรถติดเครื่องหลับกลางถนน

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=2YM7Htn7cRs[/embedyt]

 

เมื่อเวลา04.30น.ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรบ่อวิน รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชาย น่าจะเมาหนักนั่งหลับอยู่ในรถยนต์ ซึ่งจอดติดเครื่องพร้อมเร่งเครื่องไปด้วยลักษณะย้อนศรอยู่กลางถนนสุขาภิบาล8(บึง-ปากร่วม) ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ใกล้กับสี่แยกปากร่วม

โดยที่รถยังติดเครื่อง ใส่เกียร์ และเท้าคนขับยังเหยียบเบรกคาไว้ จึงเกรงจะเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา รวมถึงชายคนดังกล่าวที่หลับอยู่ในรถด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชาวบ้านช่วยกันปลุก อยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง กว่าตื่นมาพร้อมเอะอะโวยวายบอกใครมาทำรถตนเองพัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยกันเข็นแอบไว้ข้างทาง เพื่อไม่ให้การจราจรติดขัด และ เกิดอันตรายกับผู้สัญจร

จากนั้นเป็นชายอายุประมาณ45-55ปีลงจากรถ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม กลับพูดจาไม่รู้เรื่อง และเดินเซไปเซมาคล้ายคนเมา จากการสอบถามชายคนดังกล่าวบอกว่าตนไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ระยองจะกลับบ้านที่อำเภอบ้านค่าย และยังว่ากล่าวผู้ที่ไปช่วยเหลือหาว่าทำรถตนเองพัง และ ตัวเองจะกลับบ้านที่ อำเภอบ้านค่าย พาตนเองมาที่ บ่อวิน ทำไม

เนื่องจากยังอยู่ในอาการเมา จึงไม่อนุญาตให้ขับรถไปเอง เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ทั้งกับตนเองและผู้ร่วมทาง ประกอบกับเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ฐานเมาแล้วขับด้วย

ขณะที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียง บอกว่า เห็นรถยนต์คันดังกล่าว ขับส่ายไปมา ก่อนจะจอดรถนิ่งอยู่กลางถนนและเร่งเครื่องตลอดจนควันท่วมและมีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงเดินไปเคาะกระจกเรียก เพื่อจะให้เลื่อนรถ เพราะจอดขวางกลางถนน แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น

จึงไปตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยเรียกอีกแรง แต่ก็ไม่เป็นผล เกรงว่า จะเกิดอันตราย จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ คาดว่า น่าจะเมาอย่างหนัก พอขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าว แล้วไปต่อไม่ไหว จึงจอดหลับในรถ โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่มีใครเป็นอันตราย

ภาพ/ข่าว : ไพโรจน์ วรนุชกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ชลบุรี ( บ่อวิน ศรีราชา)

Related posts