ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจับกุมพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่ตำบลบึง 2 รายของกลางยาบ้า 498 เม็ดยาไอซ์ 0.5 กรัม

ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจับกุมพ่อค้ายาบ้าในพื้นที่ตำบลบึง 2 รายของกลางยาบ้า 498 เม็ดยาไอซ์ 0.5 กรัม

เมื่อเวลา16.00น.(5เมษายน2567) จากการอำนวยการของ นายนพรัตน์ ศรีพรหม นายอำเภอศรีราชา สั่งการให้กวาดล้างยาเสพติดทุกประเภทในพื้นที่อำเภอศรีราชา จึงได้มอบหมายให้นางสาวชิดชนก ไพบูลย์เวชสวัสดิ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา ที่ 2 จำนวน 8 นายออกกวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ โดยมีสายลับแจ้งว่ามีนายคมสันต์(ขอสงวนนามสกุล)หรือตุ้ย ดอนนุ่น อยู่ที่บ้านดอนนุ่น ตำบลบึง มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดประเภทยาบ้า จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน 3 เม็ด

โดยนัดหมายส่งยาบ้ากันที่บ้านเลขที่218/60 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นบ้านของนายตุ้ย เมื่อทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เดินทางถึงจึงเข้าจับกุมพบยาบ้าในตัว 3 เม็ดตรวจค้นภายในบ้านพบอีก 12 เม็ด รวม 15 เม็ด หลังจากนั้นจึงสารภาพว่าได้ยาบ้าที่มีซื้อมาจากนายพรชัย ภายในซอยข้างโรงงานแห่งหนึ่งที่บ้านดอนนุ่นหลังจากนั้นจึงได้ให้โทรศัพท์ติดต่อขอซื้อยาบ้าและนัดหมายกันที่บ้านหลังโรงงาน หลังจากนั้นทางฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชาจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่277/7 หมู่6 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จับกุมนายพรชัย(ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี

โดยตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่หลายแห่ง นับรวมได้ 483เม็ด ยาไอซ์ 0.5กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ใส่ลูกกระสุน 9 ม.ม. กระสุนปืน 4 นัด โดยนายพรชัยผู้ถูกจับกุมได้ให้การรับสารภาพว่าจำหน่ายยาบ้า,ยาไอซ์จริงและอาวุธปืนที่มีไว้ใช้ป้องกันตัว ซึ่งจับกุมผู้ค้ายาเสพติด 2 รายได้ยาบ้า 498 เม็ด ยาไอซ์ 0.5 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก หลังจากบันทึกจับกุมเสร็จ ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรหนองขามดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Related posts