ชลบุรี# นทท.ชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งในพื้นที่ชลบุรีและใกล้เคียง พาครอบครัวขึ้นเรือข้ามไปเกาะสีชัง (ชมคลิป)

ชลบุรี# นทท.ชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งในพื้นที่ชลบุรีและใกล้เคียง พาครอบครัวขึ้นเรือข้ามไปเกาะสีชัง

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=a5imPs_-dbs[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้ไปสำรวจบริเวณท่าเรือเกาะลอย อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นท่าเรือข้ามฟากไปเกาะสีชัง ได้พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงพากันเดินทางมาเป็นครอบครัว เพื่อขึ้นเรือข้ามฟากไปไหว้สักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่ อำเภอเกาะสีชัง เป็นจำนวนมากในวันหยุดหลายวันในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยมีทางเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาชลบุรี เทศบาลเมืองศรีราชา ตำรวจน้ำศรีราชา

อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา และผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยว ร่วมกันอำนวยความสะดวกในการเดินทาง โดยจะเน้นความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยจำนวนผู้โดยสารต้องไม่เกินจำนวนที่กฎหมายกำหนด กัปตันเรือจะต้องมีความพร้อมในการขับเรือ เช่น ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และไม่ดื่มสุราหรือของมึนเมา และมีใบอนุญาตขับเรือโดยถูกต้อง พร้อมกำชับให้ผู้ขับเรือโดยสารทุกลำต้องให้นักท่องเที่ยวที่ลงเรือใส่เสื้อชูชีพทุกราย หากมีผู้โดยสารรายใดไม่ใส่เสื้อชูชีพ ทางเจ้าหน้าที่จะไม่ปล่อยเรือออกโดยเด็ดขาด เพื่อเป็นการวางมาตรการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว


ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า นักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการเรือทุกลำได้ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามกันอย่างเคร่งครัด โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเชื้อสายจีนและนักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางมาลงเรือโดยสารข้ามฟากไปเกาะสีชังไม่ขาดสาย จนทางผู้ประกอบการเรือต้องจัดเรือมารับ-ส่งให้เพียงพอกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปสักการะเจ้าพ่อเขาใหญ่เกาะสีชังหรือเดินทางพาครอบครัวไปพักผ่อนกันในช่วงวันหยุดตรุษจีนนี้ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคอยตรวจสอบและดูแลเพื่อป้องกันปัญหาอย่างใกล้ชิด และคาดว่าจะมีเงินสะพัดหลายสิบล้านบาทในช่วงวันหยุดตรุษจีนปีนี้.


ภาพ/ ข่าว จารุ สุขศรี รายงาน ..

Related posts