วัดตะเคียนทอง พร้อมคระกรรมการวัด ชาวบ้านและประชาชน ร่วมจัดเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก 13 กัณฑ์ 1,000 พระคาถา เทศน์ 3 ธรรมสน์ทำนองอีสาน
ที่วัดตะเคียนทอง ตำบลหนองแสง อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก หลวงพ่อสมพร พรหมโชโต เจ้าอาวาสวัดตะเคียนทอง (หนองแสง) พร้อมคณะกรรมการวัด และประชาชน ได้ร่วมกันจัดขบวนแห่ถังกัณฑ์เทศน์มหาชาติรอบพระอุโบสถ์ พร้อมฟังเทศน์มหาชาติ พระเวสสันดรชาดก 13 กัณฑ์ 1,000 พระคาถา เทศน์ 3 ธรรมาสน์ทำนองอีสาน โดยมีพระครูสุตรสารพิมล (หลวงพ่อพระมหาพิมพา ธัมทินโน) พร้อมคณะเทศน์แหล่ให้สาธุชนผู้ใจบุญที่มาร่วมงานได้ฟังในทำนองอีสาน
ภายในงานได้มีชาวบ้าน ประชาชน ได้ทำครัวทานมาจัดเลี้ยงกว่า 10 รายมาทำอาหารเลี้ยง ชาวบ้านและประชาชนตลอดทั้งงาน ต่อมาได้จัดขบวนถังกัณฑ์เทศรอบโบสถ์ 3 รอบ พร้อมถวายถังกัณฑ์เทศน์มหาชาติ แด่หลวงพ่อสมพร พรหมโชโต เจ้าอาวาสวัดตะเคียนทอง ต่อมาเป็นการแสดงธรรมเทศนาสังกาดและคาถาพัน พร้อมแสดงธรรม 3 ธรรมาสน์เป็นอันเสร็จพิธี ส่วนรายได้ที่ชาวบ้าน ประชาชนผู้ใจบุญ ได้ร่วมทำบุญกับทางวัดจะได้นำไปบำรุงศาสนสมบัติต่างๆ ภายในวัดอีกต่อไป
นพพร ชูทรัพย์ / รายงาน