สมาคมนักธุรกิจไต้หวันชลบุรี ฉลองครบรอบ 35 ปี อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเลือกตั้งประธานสมาคมคนใหม่

สมาคมนักธุรกิจไต้หวันชลบุรี ฉลองครบรอบ 35 ปี อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเลือกตั้งประธานสมาคมคนใหม่

 

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันนี้ (6 กรกฎาคม 2567) ณ โรงเรียนนานาชาติเวลส์ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี สมาคมนักธุรกิจไต้หวันชลบุรี จัดงานฉลองครบรอบ 35 ปี พร้อมพิธีมอบตำแหน่งคณะกรรมการ และประธานคณะกรรมการกำกับดูแลสมาคม คนที่ 34 อย่างยิ่งใหญ่ โดยมี เอกอัครราชทูตจาง จุนฟู่ สำนักงานผู้แทนสาธารณรัฐจีนประจำประเทศ นายหวง เหวินอี้ ประธานผู้ก่อตั้งสมาคมนักธุรกิจไต้หวันจังหวัดชลบุรี นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง สส.จังหวัดชลบุรี เขต4 นายจาง หลิงฉิน ประธานสมาคมไต้หวันแห่งประเทศไทย นายเฉิน ฮั่นฉวน ประธานสมาพันธ์หอการค้าไต้หวันในประเทศไทย นายหยู เซิงชิง ประธานสมาคมชาวจีนโพ้นทะเลแห่งประเทศไทย และนายหวัง หมิงจง ประธานสมาคมธุรกิจไต้หวัน ชลบุรี คนที่ 33 ให้เกียรติมาร่วมงานและกล่าวสันทรพจน์แสดงความยินดี

 

ในการนี้สมาคมนักธุรกิจไต้หวันชลบุรี ได้มีการประชุมเลือกประธานและคณะกรรมการสมาคมชุดใหม่ ซึ่งผลการประชุมมีมติให้นายสวี เติงเยว่ ได้รับตำแหน่งประธานสมาคมนักธุรกิจไต้หวัน ชลบุรี คนที่ 34 และมีนายเหลียว ชงหยง เป็นรองประธานสมาคมนักธุรกิจชลบุรี

   

สมาคมนักธุรกิจไต้หวัน ชลบุรี ได้ดำเนินการมาอย่างยางนานต่อเนื่องกว่า 35 ปี โดยมีพันธกิจในการพัฒนาด้านธุรกิจไทย-ไต้หวัน ให้เติบโต พร้อมทั้งยังมีพันธกิจในการตอบแทนสังคมไทยของบรรดานักธุรกิจไต้หวันในไทย หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการประกอบกิจการของตนในพื้นที่ด้วยการให้ความช่วยเหลือสังคมไทยในหลายด้าน อาทิ ด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุข และด้านสาธารณูปโภค เป็นต้น จากพันธกิจของสมาคมนักธุรกิจไต้หวัน ชลบุรี ช่วยยกระดับภาพลักษณ์ของชาวจีนโพ้นทะเลที่พำนักอาศัยในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการสร้างคุณประโยชน์ด้านการแลกเปลี่ยนภาคประชาชนระหว่างไต้หวัน – ไทย อีกด้วย

ทั้งนี้บรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความอบอุ่น และการร่วมยินดีจากนักธุรกิจชาวไต้หวันในประเทศไทยที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

Related posts