#ชลบุรี หล่อกระชากใจ เบอร์ 1 ผู้สมัครเลือกตั้ง (แทนตำแหน่งที่ว่าง) สมาชิกสภาอบต.เขาไม้แก้ว ชาวบ้านยกขบวนร่วมให้กำลังใจ แน่น

#ชลบุรี หล่อกระชากใจ เบอร์ 1 ผู้สมัครเลือกตั้ง (แทนตำแหน่งที่ว่าง) สมาชิกสภาอบต.เขาไม้แก้ว ชาวบ้านยกขบวนร่วมให้กำลังใจ แน่น

 


ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีมติกำหนดเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เขาไม้แก้ว แทนตำแหน่งที่ว่าง เขตเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 1 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีประชาชนจำนวน 3081 คน โดยมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 2213 คน ระหว่างวันที่ 8 – 12 กรกฎาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30

 

ทั้งในส่วนของอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวม 8 แห่ง ประกอบด้วย เมืองพัทยา เทศบาลเมืองหนองปรือ เทศบาลตำบลบางละมุง เทศบาลตำบลตะเคียนเตี้ย เทศบาลตำบลโป่ง เทศบาลตำบลห้วยใหญ่ เทศบาลตำบลหนองปลาไหล และมี 1 อบต. ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว

 

โดยวันที่ 8 ก.ค.67 ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง โดยทาง กกต.จังหวัดชลบุรี ได้กำหนดใช้ห้องประชุม อบต.เขาไม้แก้ว เป็นสถานที่รับเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ทั้งนี้ พบว่าในเวลา 08.30 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดรับ สมัครเลือกตั้งสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) พบว่ามีประชาชนในพื้นที่ต่างนำช่อดอกไม้ และพวงมาลัยดอกดาวเรืองมานั่งรอให้กำลังใจนาย.กฤติน กีทีปกูล ผู้สมัครรับเลือกตั้งสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เป็นผู้สมัครเป็นคนแรกได้เบอร์ 1 มีรายงานว่า นาย กฤติน กีทีปกูล อายุ 27 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ สาขา บริหารทั่วไป ปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตร์ สาขา รัฐประศาสนศาสตร์ เป็นลูกชายของนายจำเนียร กีทีปกูล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาไม้แก้ว ที่มีประสบการณ์พัฒนาท้องถิ่นมานาน 29 ปี

 

หลังจากลงสมัครสมัครเลือกตั้งเสร็จ ชาวบ้านที่ออกมาให้กำลังใจ พร้อมผู้สมัคร นาย กฤติน กีทีปกูล ได้เดินทางไปที่วัดเขาไม้แก้ว กราบไหว้ขอพร “สมเด็จองค์ปฐม สมปรารถนา” ปางประทานพร พ่อปู่ศรีสุทโธ และหลวงพ่อชั้น จากนั้นก็เดินทางไปกราบไหว้ศาลเจ้าแม่ทองคำ ที่เป็นที่นับถือของชาวบ้านตำบลเขาไม้แก้ว เพื่อความเป็นสิริมงคล

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีผู้สมัครจากทีมอื่นมาลงสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาอบต.เขาไม้แก้ว

 

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) นภชนก เหมือนนามอญ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts