#ชลบุรี ประปาชลบุรีแจงร้านหล่อพระไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 30 ปี เตรียมหามาตรแก้ไข ประสานงานเทศบาลเมืองบ้านสวนของบประมาณสนับสนุน

#ชลบุรี ประปาชลบุรีแจงร้านหล่อพระไม่มีน้ำประปาใช้มานานกว่า 30 ปี เตรียมหามาตรแก้ไข ประสานงานเทศบาลเมืองบ้านสวนของบประมาณสนับสนุน

จากกรณีที่ “ชลนิวส์ทีวีออนไลน์” ได้มีการนำเสนอข่าวนายสุเมธ พิมพ์ทอง อายุ 70 ปี เจ้าของโรงหล่อพระพิมพ์ทองเจริญรุ่งเรือง ตั้งอยู่หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยระบุว่า โรงหล่อพระพิมพ์ทองเจริญรุ่งเรืองตั้งอยู่ริมถนนสายเลี่ยงเมืองชลบุรีมานานกว่า 30 ปีแล้ว ปรากฏว่าบ้านเรือนบริเวณดังกล่าว ไม่มีน้ำประปาใช้ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมากมาย ทั้งที่สำนักงานประปาภูมิภาคตั้งอยู่ห่างจากบ้านเรือนประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น ทำให้หลายคนคลางแคลงใจว่า ทำไมไม่มีท่อน้ำประปาวางในพื้นที่หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ทั้งที่มีชุมชนเกิดขึ้นอย่างมากมาย จึงได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนดังกล่าว

ทางด้านนายไชยรัตน์ พันธุ์สิน ผู้จัดการ การประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาชลบุรี ได้ชี้แจงว่า นายสุเมธ พิมพ์ทอง อายุ 70 ปี เจ้าของโรงหล่อพระพิมพ์ทองเจริญรุ่งเรือง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 31/2 หมู่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ขอยื่นติดตั้งประปา แต่เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวอยู่นอกเขตการให้บริการของการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี ดังนั้นการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี จึงได้ดำเนินการสำรวจและประเมินค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและวางท่อน้ำประปา โดยแจ้งให้ผู้ร้องเรียนทราบ แต่นายสุเมธ ไม่ได้มาติดต่อและยื่นคำร้อง รวมทั้งชำระค่าใช้บริการแต่อย่างใด จึงไม่สามารถดำเนินการวางท่อประปาได้

อย่างไรก็ตามในเรื่องนี้การประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี กำลังขอความอนุเคราะห์งบประมาณจากเทศบาลตำบลบ้านสวน เพื่อขยายเขตประปา หากได้รับงบประมาณจะเร่งดำเนินการต่อไป นอกจากนี้ทางด้านการประปาส่วนภูมิภาค สาขาชลบุรี ได้ชี้แจงให้นายสุเมธเข้าใจเรียบร้อยแล้ว

 

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูรณ์ ผู้อำนวยการ ชลนิวส์ทีวีออกไลน์ อำนวยการผลิต 087-6142444 สำนักงานเลขที่ 8/68 ซอย 3 หมู่ 2 ต เสม็ด อ เมือง จ ชลบุรี 20000.

Related posts