พ่อค้าขายมะพร้าวน้ำหอมโอด เจอ เงินเฟ้อ ข้าวของแพงขึ้น ค่าครองชีพสูงขึ้น แถมมาเจอ ธนบัตรปลอมซ้ำเติม ขายน้ำมะพร้าวไปวันๆแทบไม่ลูกค้าอยู่แล้ว
https://youtu.be/iVtPTWR72H0
มีผู้ใช้เฟสบุ๊คขออนุญาตแอดมินนะคะ ‼️เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าในศรีราชาค่ะ ‼️พบธนบัตรปลอมวันนี้เลยค่ะ เพิ่งทราบตอนเก็บร้านแล้วแบงค์โดนแอลกอฮอล์ สีเริ่มจาง สัมผัสเป็นกระดาษ100% คนศรีราชาระวังกันด้วยนะคะ ผิดกฎลบได้ค่ะ🙏🏻😢
เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 7 ก.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ศรีราชานคร ซอย3 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายสงคราม เนาวะบุตร อายุ56ปี พ่อค้าขายมะพร้าวน้ำหอม นำธนบัตรปลอมฉบับ 100 บาท มาโชว์ให้ดู หลังถูกมิจฉาชีพ นำมาซื้อของน้ำมะพร้าว



นายสงคราม เล่าว่า ช่วงเย็นของวันที่ 6 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา มีผู้คนมาจับจ่ายซื้อของกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นวันที่บางโรงงานเงินเดือนออกแล้ว จึงไม่ได้สังเกตว่าใครนำ ธนบัตรปลอม ฉบับ 100 บาท หมายเลข 6D3426473มาซื้อของ รู้ตัวอีกที ตอนกลับบ้าน เมื่อนำเงินมานับและฉีดstay แอลกอฮอล์ ก็พบว่า แบงก์ร้อยฉบับดังกล่าวสีซีด และหยาบกว่าฉบับอื่น พอส่องเข้าไป ไม่เห็นมีลายน้ำและสีได้หายไป จึงรู้ว่าเป็นแบงก์ร้อยปลอม
ผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องปรับตัวและดิ้นรนในการทำมาหากิน แต่ก็เหมือนถูกซ้ำเติมอีก



จึงฝากเตือนแม่ค้าพ่อค้าในพื้นที่ต่างๆให้ระวัง เพราะตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แบงก์ร้อยหมวดอักษรดังกล่าว ได้เข้ามาระบาดในพื้นที่ ตำบลบ่อวิน –ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี อย่างต่อเนื่อง
จึงอยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้อง รวมถึงตำรวจ ลงพื้น และจับกุมมิจฉาชีพแก๊งนี้ มาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะ เงิน 100 บาทก็มีค่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าพ่อค้า-แม่ค้าคนอื่น ๆ ให้ระมัดระวัง และสังเกตธนบัตรที่ลูกค้านำมาซื้อของให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจตกเป็นเหยื่อเหมือนกับตนเองได้
จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-9499879