จ.นครนายก หนุ่มโรงงาน มาเที่ยวบ้านเพื่อนร่วมวงดื่มกิน สายเรียกกินข้าวจับตัวแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว

จ.นครนายก หนุ่มโรงงาน มาเที่ยวบ้านเพื่อนร่วมวงดื่มกิน สายเรียกกินข้าวจับตัวแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว

4 กันยายน 2565 ที่นครนายก เกิดเหตุสลดหนุ่มโรงงาน มาเที่ยวบ้านเพื่อน ร่วมวงดื่มกินกลางดึกเข้านอน เช้าเจ้าของบ้านทำพิธีตั้งศาลพระภูมิ พอเสร็จพิธี มาเรียกไปกินข้าว พบตัวแข็งทื่อตายเสียแล้ว วันที่ 4 ก.ย.65 ร.ต.อ.ศรุต บุญฤทธิ์นิโรจน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 81/1 หมู่ 3 ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ฐาปกรณ์ พรประภาศักดิ์ แพทย์เวร รพ.บ้านนา และมูลนิธิร่วมกตัญญู (จุดศรีกระอาง)


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่พื้นหน้าทีวี พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายสมเกียรติ ธรรมวงศ์วัฒน์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/104 ถ.สรงประภา แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร สภาพนอนตระแครงข้างตัวแข็งทื่อ อยู่ในชุดเสื้อยืดแขนสั้นสีเทากางเกงยีนขายาว ตามตัวไม่มีบาดแผลใด ๆ ไม่พบร่องรอยการต่อสู่ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมง


จากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง ใน จ.ปทุมธานี มีโรคประจำตัว เบาหวาน ไขมัน เส้นเลือดในสมองตีบกินยาอยู่ประจำ เมื่อวานเย็นมาเที่ยวบ้านกับหลานชาย เจ้าของบ้านซึ่งทำงานที่เดียวกัน และนั่งดื่มกินจนดึกก่อนเข้านอน จนกระทั่งสายวันนี้เจ้าของบ้านทำพิธีตั้งศาลพระภูมิเจ้าที่ หลังเสร็จพิธีมาเรียกผู้ตายให้ไปกินข้าว พอจับตัวพบว่าแข็งทื่อเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ จากนั้นเจ้าของบ้านได้นิมนต์พระ 4 รูป มาสวดถอนบังสกุล


*เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าโรคเก่ากำเริบ จึงให้กู้ภัยฯ นำศพส่ง รพ.ศูนย์การแพทย์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี มศว องครักษ์ ชันสูตรหาสาเหตุการตายให้แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบร่างให้ญาติไปจัดการตามประเพณีต่อไป

สัมภาษณ์ นายสนั่น กรวยกระโทก เจ้าของบ้าน
สัมภาษณ์ นายทนงศักดิ์ กรวยกระโทก เพื่อนผู้ตาย

นพพร ชูทรัพย์ / รายงาน+

Related posts