ชลบุรี-สิบล้อบรรทุกกากสีแหกโค้งพลิกคว่ำ

ชลบุรี-สิบล้อบรรทุกกากสีแหกโค้งพลิกคว่ำ


เมื่อเวลา 23.46 น.วันที่ 5 กันยายน 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถสิบล้อเสียหลักพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณสามแยกปากแมวโป่ง ม.3 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.ท.ณัฐชัย เอี่ยมพยุง รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เจัาหน้าเทศบาลโป่ง รีบไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบริเวณสามแยก พบรถบรรทุก 10 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-6898 สระแก้ว อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง อยู่ริมถนน แต่ไม่ล้อชี้ฟ้านะ มีถังขนาด 1,000 ลิตร ภายในบรรจุกากตะกอนสีประมาณ 10 ถังอยู่ด้านท้ายรถบรรทุก มีของเหลวไหลนองพื้น ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เมื่อสูดดมเข้าไปจะรู้สึกแสบจมูกเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้าใกล้ที่เกิดเหตุเลยนะจ๊ะ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย จากของเหลวที่ไหลออกจากถัง ส่วนผู้ขับขี่ทราบชื่อคือนายสายันห์ บุญสวัสดิ์ อายุ 63 ปี เป็นคนขับ อยู่ในอาการมึนมาว ได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนให้เชิญตัวไปสภ.หนองปรือ


สอบถามนายสายันห์ คนขับสิบล้อ เปิดเผยว่าตนเองขับขนวัตถุเหล่านี้มาจากหนองขาม จะเอาไปทิ้งที่บ่อขยะหนองปรือ เมื่อมาถึงช่วงเกิดเหตุเป็นทางแยก ตนเองพยายามหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าโค้งช่วงทางสามแยก ทำให้รถเสียการควบคุมแล้วเสียหลักพลิกคว่ำ ตนเองยอมรับว่าก่อนขับมาได้ดื่มสุรามา ส่วนวัตถุที่ตนเองนำมาทิ้งนั้นได้รับว่าจ้างมให้ขนมาทิ้งเท่านั้น


เบื้องต้นร.ต.ท.ณัฐชัย เอี่ยมพยุง รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ควบคุมตัวนายสายันห์ ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ที่สภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย ส่วนวัตถุที่เป็นของเหลวบรรจุมาในถัง ที่ไหลนองพื้นนั้น จะต้องประสานเจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบอีกครั้งว่าเป็นสารเคมีอันตรายหรือไม่

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts