ฤทธิ์พายุทำฝนถล่มหนัก น้ำท่วมหนักหลายหมู่บ้านในพื้นอำเภอศรีราชา ท่วมสูงครึ่งเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

ฤทธิ์พายุทำฝนถล่มหนัก น้ำท่วมหนักหลายหมู่บ้านในพื้นอำเภอศรีราชา ท่วมสูงครึ่งเมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้

7 ก.ย..65 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านได้เกิดมีพายุฝนตกหนักในพื้นอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลทำให้น้ำไหลลงมาสะสมและระบายไม่ทันเอ่อล้นขึ้นมาท่วมขังหลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่บ้านบ้านอัมพรเพลส และหมู่บ้านเดอะพลัส หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีน้ำท่วมขังบนสูงกว่า50 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรไปมาลำบากและผ่านไม่ได้


ทั้งนี้ตั้งแต่เมื่อเวลา02.00 ของวันนี้ได้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่จังหวัดชลบุรี เกิดมีน้ำไหลลงมาจากที่สูงแล้วสะสมจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและรอการระบายในพื้นที่มีน้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนพื้นผิวการจราจรโดยน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงและตามคลองระบายน้ำได้ล้นขึ้นมาแล้วเอ่อขึ้นมาท่วมพื้นผิวการจราจรทำให้บางจุดท่วมสูงเกือบ 50 เซนติเมตร และไหลเชี่ยว รถเล็กสัญจรลำบากและบางจุดไม่สามารถขับผ่านได้


ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากปริมาณน้ำฝนสะสมมาหลายชั่วโมง ทำให้น้ำไหลจากที่สูงผ่านลงมายังตัวเมืองศรีราชาก่อนออกสู่ทะเล และยังพบว่ามีขอนไม้ขนาดใหญ่ ,ขวดพลาสติก และขยะอีกจำนวนมากที่ลอยมากับน้ำที่ไหลลงมาแล้วขวางทางเดินน้ำ ที่น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้ระบายน้ำไม่ทัน เกิดน้ำท่วมขังขึ้นมาเป็นบริเวณกว้าง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์

และหน่วยพระราชทานกองทัพบกมาช่วยเก็บผักตบชวาในคลอง และเก็บเศษขยะที่ขวางทางเดินน้ำเป็นจำนวนมากในหลายจุด และนายธนะพัฒน์ พันเฉลิมชัยโชค นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นำเจ้าหน้าที่ เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ มาอำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมา ทั้งนี้คาดว่า หากฝนหยุดตกน้ำที่ท่วมก็น่าจะระบายลงสู่ทะเลได้ในเวลาไม่นานและเข้าสู่ภาวะปกติ แต่สิ่งที่จะตามมาก็คือขยะที่ไหลมากับน้ำที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการเก็บกวาดนั่นเอง

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-949879

Related posts