คืบหน้าถล่มศรีราชานานสองชั่วโมง น้ำหลากท่วมสูงครึ่งเมตรในหมู่บ้าน ขณะที่ชาวบ้านยอมทำใจเห็นใจหน่อยงานที่เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมเริ่มทำความสะอาดบ้าน

จากกรณี ชลบุรี ได้เกิดฝนกระหน่ำในพื้นที่ ส่งผลทำให้น้ำไหลลงมาสะสมและระบายไม่ทันเอ่อล้นขึ้นมาท่วมขังหลายจุดพื้นที่อำเภอศรีราชา บางจุดรถเล็กสัญจรไปมาลำบากและผ่านไม่ได้

ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาก ได้เกิดฝนตกหนักทั่วพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ทำให้ในพื้นที่อำเภอศรีราชา เกิดมีน้ำไหลลงมาจากที่สูงแล้วสะสมจนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและรอการระบายในพื้นที่ของอำเภอศรีราชา โดยเฉพาะถนนซอยจ่าบรรณ หมู่ 10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จะพบว่ามีน้ำเอ่อท่วมขึ้นมาบนพื้นผิวการจราจรโดยน้ำที่ไหลลงมาจากที่สูงและตามคลองระบายน้ำได้ล้นขึ้นมาแล้วเอ่อขึ้นมาท่วมพื้นผิวการจราจรทำให้บางจุดท่วมสูงเกือบ 30 เซนติเมตร และไหลเชี่ยว รถเล็กสัญจรลำบากและไม่สามารถขับผ่านได้เลย


ในขณะเดียวที่หมู่บ้านรื่นรมย์ หมู่ 10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำและติดกับคลองระบายน้ำ ปริมาณน้ำได้เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งอยู่ในพื้นที่ต่ำ สูงเกือบ 50 – 60 เซนติเมตร โดยมีชาวบ้านที่พักอาศัยในหมู่บ้านเกือบร้อยหลัง ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย
ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 11 กันยายน 2565 น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอ ศรีราชา นายเอกสิทธิ์ อ่ำฉอ้อน สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เขต อ.ศรีราชา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ที่หมู่บ้านรื่นรมย์ ถนนซอยจ่าบรรณ หมู่ 10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

 

โดยสถานการณ์น้ำเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังระดับน้ำได้เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง เหลือเพียงบางจุดที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่เท่านั้น โดยชาวบ้านในเขตเทศบาลนครเจ้าพระสุรศักดิ์ ต่างพากันทำความสะอาดบ้านเรือนของตน สาเหตุน้ำที่เข้าหมู่บ้านเนื่องจากกระสอบทรายที่กั้นไว้ก็พังจนทำให้น้ำไหลเข้าท่วมอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังคงเฝ้าระวังฝนที่อาจตกอีกครั้ง อย่างใกล้ชิด โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ไปส่งมอบกระสอบทรายจำนวน1,000 ถุงให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ พร้อมทั้งสอบถามความเดือดร้อนเพื่อที่ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือต่อไป

 


จากการสอบถามชาวบ้าน ชื่อ นางมนธินี แวววงษ์ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160/59 ม10 สุรศักดิ์ ผู้ได้รับผลกระทบน้ำท่วมได้เปิดเผยว่า สาเหตุที่น้ำท่วมนั้นมาจากทางหมู่บ้านร้อยหลังพุ่งมาทางหมู่บ้าน รื่นรมย์อย่างรวดเร็วและท่วมของขึ้นมาทะลักเข้าหมู่บ้าน ตอนนี้ชาวบ้านได้เดือดร้อนมากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ข้าวของเสียหายหมด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยดำเนินการช่วยเหลือประชาชนในหมู่บ้านนี้ด้วย

 

 

 

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-949879

Related posts