อุทาหรณ์เตือน!! ไม่รู้จริงอย่างโพสอาจติดคุกง่ายๆ

อุทาหรณ์เตือน!! ไม่รู้จริงอย่างโพสอาจติดคุกง่ายๆ หลังวัยรุ่นเพื่อนบ้าน ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำคลิปมาเผยแพร่ เห็นหมาไซบีเรียนซูบผอมอยู่ในสภาพไร้เรี่ยวแรงจนเห็นหนังหุ้มกระดูก ล่าสุดหนังคนละม้วนเจ้าของหมาไซบีเรียนรักแทบขาดใจตามเสียเงินรักษา 80,000 บาท

 


ทำเอากลุ่มคนรักสัตว์ หัวจะปวดกันเลยทีเดียว งานนี้ทนไม่ได้กับพฤติกรรมที่โหดร้าย มาทำกับน้องหมาไซบีเรียนได้ลงคอ โอโห ผอมโซจนแทบจะเรียกได้ว่า หนังหุ้มกระดูก ทีเดียวไม่มีแรงแม้แต่จะเห่าหอนให้คนช่วย เกิดอะไรขึ้น ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปกันที่จังหวัดชลบุรี
โอโห อะไรจะใจร้ายได้ขนาดนี้ทำเอาโลกโซเชียลระอุทีเดียว หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้นำคลิปมาเผยแพร่ เห็นหมาไซบีเรียนซูบผอมอยู่ในสภาพไร้เรี่ยวแรงจนเห็นหนังหุ้มกระดูก สร้างความตกใจให้กับบรรดาเหล่าคนรักน้องหมาเป็นอย่างยิ่ง โพสต์ต้นทางระบุว่า ตนได้มาบ้านเพื่อนเห็นแล้วก็แทบผงะ เจอน้องหมาผอมโซตัวนี้ เพื่อนบอกว่า เจ้าของไม่ยอมให้น้องหมากินข้าว พอจะมีคนนำอาหารมาให้ เขาก็ไม่ยอมแถมเห็บหมาก็เต็มตัว ไม่ดูแลเหมือนหมาตัวอื่น ๆ ที่อยู่ข้างในบ้านเลย ไม่รู้ว่าเจ็บแค้นอะไรหรือไม่


ทีมข่าวเห็นแบบนี้ เลยรีบบุกไปยังหมู่บ้านแห่งนี้ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เอาจริงแล้วหมาพันธุ์ไซบีเรียนนี่ เป็นหมาดูดี มีชาติตระกูล ถ้าเป็นลูกหมานี่ซื้อขายกันที่ราคา 7,000 บาทขึ้นไป จนเหยียบหลักหมื่นทีเดียว ทำแบบนี้จะเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ ชาวบ้านซึ่งอยู่ย่านนี้พาทีมข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ เราก็ได้เห็นหมาแก่ไซบีเรียนผอมโซตัวนี้ นอนอยู่อย่างเหงาหงอย ไม่มีแรง แม้แต่จะเห่าคนแปลกหน้า ทั้งที่เมื่อก่อนเป็นหมาไซบีเรียนตัวใหญ่ สง่า สวยงาม ตอนนี้ต้องรอทางเจ้าของออกมาให้ความชัดเจน ว่าจริง ๆ แล้วน้องหมาตัวนี้ เป็นอะไร ป่วยหรือไม่


ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น . วันที่ 12 กันยายน 2565 ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางพนักงานสอบได้เรียนผู้โพส และเจ้าของน้องหมาไซบีเรียน มาพูดคุยสอบถามเรื่องราว กว่า 2 ชั่วโมง โดยทางเจ้าของสุนัขได้ชี้แจงน้องหมาไซบีเรียนเพื่อนบ้านลงในโลกโซเชี่ยวระบุข้อ หมา โอโห ผอมโซจนแทบจะเรียกได้ว่า หนังหุ้มกระดูกมีแรงแม้แต่จะเห่าหอนให้คนช่วย ซึ่งทางเพื่อนบ้านนำนั้น เข้าใจผิดว่าทางเจ้าของไม่สนใจไม่เหลียวแล แท้จึงนั้นหมาของตนนั้นป่วยมาตนก็พยามพาไปหาหมอโรงพยาบาลสัตว์ กว่า แปดหมื่น แล้ว บางครั้งไม่มีเงินต้องนำทะเบียนรถจักยานยนต์ไปจำนำเพื่อนำเงินไปรักษา ซึ่งตน ดูแลใจใช่เป็นอย่างดี ซึ่งผู้โพสได้ขอโทษต่อพนักงานสอบสวนกับเจ้าขอหมาและลบโพสดังกล่าว


เปิดใจเจ้าของสุนัข จากกรณีที่เด็กผู้ชายข้างบ้านถ่ายติดบ้านเลขที่และโพสต์เกี่ยวกับสุนัขตัวดังกล่าว วันนี้มาขอชี้แจงตำรวจว่าไม่เป็นความจริงตามที่เด็กข้างบ้านไปโพสต์ลง facebook แบบนั้นทางเราได้นำหลักฐานมาให้ทางตำรวจดูประวัติการรักษาหมาและยาที่มารับประทาน เนื่องจากสุนัขตัวดังกล่าวมีอาการป่วย รายการที่โพสต์ว่าน้องไม่ได้รับประทานอะไรไม่เป็นความจริง
หลังจากนั้นเราได้ไกล่เกลี่ยกับทางคู่กรณีที่โพสต์เรื่องสุนัข ก็จบลงด้วยดีน้องก็ขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่รู้สาเหตุของหมาตัวดังกล่าวและอยากฝากถึงผู้ใช้ โซเชียล อยากให้หาความจริงก่อนเพราะ โพสต์และ คอมเม้นท์ด่ากันหรือถ้าอยากรู้ความจริงให้เข้ามาสอบถามได้ส่วนในเรื่องคดีในครั้งนี้ตนเองยอมความเพราะน้องอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์หากมีครั้งต่อไปตนเองจะดำเนินการต่อไป

 

จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-9499879

Related posts