ระยอง- หมอดูเทวดา เปิดสำนักหนองกรับ เชิญชวนลูกศิษย์ และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อบรรจุถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และผู้ยากไร้

ระยอง- หมอดูเทวดา เปิดสำนักหนองกรับ เชิญชวนลูกศิษย์ และประชาชนทั่วไป ร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม เพื่อบรรจุถุงยังชีพ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และผู้ยากไร้

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2565 ที่สำนักหมอดูเทวดา ริมถนนสาย 3574 บ้านค่าย-บ้านบึง ต.หนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สำนักอาจารย์นิรุตน์ ลำดับวงศ์ หรือ หมอดูเทวดา (สัมผัสจิต สื่อกรรม) หมอดูชื่อดังของ จ.ระยอง ยังคงเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่เข้ามากราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณ และรับบัตรคิวดูดวงกับอาจารย์นิรุตน์ หลายคนน้ำสิ่งของเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มติดมือมาด้วยเพื่อมอบให้กับอาจารย์ ส่งต่อไปยังผู้ที่เดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดระยอง

อาจารย์นิรุตน์ กล่าวว่า ส่วนมากลูกศิษย์ที่มีโชคมีลาภ ก็จะนำสิ่งของมาร่วมบริจาค ส่วนตัวอาจารย์ก็จะทำหน้าที่สะพานบุญ ส่งต่อไปถึงผู้เดือดร้อน โดยมีกลุ่มลูกศิษย์จัดทีมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้คน ไม่จำเป็นว่าจะต้องถูกน้ำท่วม คนจน คนยากไร้ เราก็ช่วยหมด ส่วนพวกที่ตกสำรวจจากน้ำท่วม ได้ของไม่ครบทางเราจะจัดถุงยังชีพไปมอบให้ หรือมารับที่เราได้เลย บางคนไม่มีข้าวกิน มาบอกเราอาจารย์ก็ให้ไปเลย เราจัดเป็นชุดไว้แล้วเพื่อช่วยเหลือคน ข้าวสารส่วนหนึ่งลูกศิษย์จะแบ่งกลุ่มนำไปทำผัดกระเพราใส่กล่อง เพื่อแจกจ่ายตามจุดต่างๆ สำหรับสำนักอาจารย์จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางให้ หากใครมีกำลังก็ให้มาบริจาคได้ ช่วยกันคนละเล็กคนละน้อย อาจารย์ก็จะเป็นสะพานบุญต่อไปช่วยตามกำลังของเรา

สำหรับท่านที่จะเดินทางมาพบอาจารย์นิรุตน์ หมอดูเทวดา (สัมผัสจิต สื่อกรรม) สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน เปิดรับบัตรคิวตั้งแต่เวลา 09.00–16.30 (ดูดวงไม่เกิน 100 คนต่อวัน) สำนักหมอดูเทวดาตั้งอยู่ริมถนนสาย 3574 บ้านค่าย-บ้านบึง มาจากตัวเมืองระยอง เลยวัดหนองกรับเพียง 500 เมตร สังเกตุด้านขวามือ เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น สอบถามเพิ่มเติมโทร 065-1234370

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว

Related posts