จับแล้ว หนุ่มโรงงานคว้ามีดแทงเพื่อนร่วมงานดับคางานเลี้ยง สารภาพทะเลาะกันมานานแล้ว

จับแล้ว หนุ่มโรงงานคว้ามีดแทงเพื่อนร่วมงานดับคางานเลี้ยง สารภาพทะเลาะกันมานานแล้ว

จากกรณีเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 4 ธันวาคม 2565 ได้กลุ่มคนงาน ที่พากันมาร่วมงานเลี้ยงบริษัทเอ็มเอสเอ็มประเทศไทยจำกัด ชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ ในนิคมอตสหกรรมแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี แล้วเกิดเหตุคนงานทะเลาะวิวาทกัน ที่บริเวณหน้างานจัดเลี้ยง ศาลาประชาคมอ่าวอุดม หมู่ 6 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ปรากฎว่ามีผู้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง โดยทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแหลมฉบังได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ สภ.แหลมฉบัง รวมถึง พ.ต.อ.จิรศักดิ์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง ก็ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ซึ่งพบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกอาวุธมีดแทงที่บริเวณหน้าอกซ้ายจนได้รับบาดเจ็บและเสียเลือดมากทนพิษบาดแผลไม่ไหวจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

พบ พ.ต.อ.จิรวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา ผกก.สภ.แหลมฉบัง เปิดเผยว่า บริษัทเอ็มเอสเอ็มประเทศไทยจำกัด ชิ้นส่วนประกอบรถยนต์ ในนิคมอตสหกรรมแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้พากันมาร่วมจัดงานเลี้ยง โดยมีพนักงานจำนวน 800 คน ตั้งแต่ 12.00 น.-18.00 น.ของวันที่ 4 ธันวาคม 2565 จากกรณีดังกล่าว หลังเกิดเหตุเวลา 19.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบพร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ ก็พบว่าผู้ก่อเหตุคือนายอดิศร พุมมา อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายจีรศักดิ์ โปยกัก อายุ 23 ปี คนจังหวัดกาญจนบุรี อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบมีดปลายแหลมพกสั้นพับได้ ที่ใช้ในการก่อเหตุ ตกอยู่บริเวณสนามหญ้าด้านหน้าศาลาประชาคม และได้รีบติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนกระทั่งพบว่าผู้ก่อเหตุ ได้หลบหนีไปอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และเวลา 21.00 น.จึงได้ควบคุมตัวนายอดิศร พุมมา ผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำที่ สภ.แหลมฉบังเพื่อหาสาเหตุการณ์ทำร้ายจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต


จากการสอบสวนนายอดิศร พุมมา อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ ก็ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงก่อเหตุจริง โดยภายหลังจากตนเองและผู้เสียชีวิต เดินมาร่วมงานเลี้ยงบริษัท ที่ศาลาประชาคม ซึ่งเราทั้งคู่ไม่ได้เคยมีปัญหากันมาก่อน จนมาในงานอาจมีเรื่องเข้าใจผิด โดยมีกลุ่มเพื่อนได้มีปากเสียงและทะเลาะกันก่อนหน้านี้แล้ว และขณะเกิดเหตุได้มีการชกต่อยกัน และตนเองได้นำอาวุธมีดที่พกมาวิ่งเข้าไปแทงนายจีรศักดิ์ เข้าที่บริเวณหน้าอกของผู้ตายจนเสียชีวิตตามดังกล่าว หลังจากนั้นตนก็ได้รีบหลบหนีออกมาที่พักของตนที่อำเภอบางละมุง จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อนายอดิศร พุมมา อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุ ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทางด้านพี่สาวได้นำร่างน้องชายกับสู่ภูมิลำเนาเดิมที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาและในเรื่องของคดีก็จะเอาเรื่องกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดอีกด้วย


จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-9499879

Related posts