ชลบุรี-นอภ.บางละมุง นำกำลังปกครอง ตำรวจ ตรวจวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เน้นปลอดภัยรับปีเทศกาลปีใหม่

ชลบุรี-นอภ.บางละมุง นำกำลังปกครอง ตำรวจ ตรวจวอล์กกิ้งสตรีท พัทยา เน้นปลอดภัยรับปีเทศกาลปีใหม่

https://youtu.be/XImgRZ6FJpU

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2565 นาย พิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง พ.ต.ท.พิชญะ เขียวเปลื้อง สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ต.กองพล เดชะคำภู สวป.สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา ออกเดินตรวจตรา ประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการ ภายในวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้


โดย นาย พิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่า การบูรณาการในครั้งนี้ เนื่องจากในช่วงนี้จะเข้าสู่เทศกาลปีใหม่ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในเมืองพัทยา มากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องออกตรวจสอบ เน้นย้ำในด้านความปลอดภัย ทั้งตัวอาคาร ทางหนีไฟ รวมถึงการทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว การเอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ต้องฝากให้ผู้ประกอบการทุกร้าน ช่วยกันดูแลกลุ่มนักท่องเที่ยวด้วย


นอกจากนี้ยังเน้นย้ำสถานบันเทิง ให้แก้ไขปรับปรุงสถานที่ ที่ยังเป็นจุดบกพร่อง เพื่อความปลอดภัย ของผู้เข้าใช้บริการ และการตรวจสอบตัวนักท่องเที่ยว ห้ามมิให้มี เด็กอายุต่ำ ยาเสพติด และอาวุธ โดยเด็ดขาด รวมไปถึงเรื่องเวลาปิดต้องอยู่ในกรอบที่กฎหมายกำหนดด้วย

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) นภชนก เหมือนนามอญ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts