ชลบุรี-ผู้ใจบุญร่วมบริจาคโลงศพให้วัดเขาไม้แก้วและกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา(จุดเขาไม้แก้ว)เพื่อผู้ยากไร้
เวลา 09.30 น. ที่ วัดเขาไม้แก้ว ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พระครูสุนทร รัตนาภิรม เจ้าอาวาส วัดเขาไม้แก้ว ได้รับมอบโลงศพจำนวน 7 ใบจาก นางสาวจวงจิต ชัยวิชาชาญ พร้อมด้วย นางสาวดวงจันทร์ ชัยวิชาชาญ ,นายธงชัย ฮั่นประเสริฐ , นางมารศรี ฮั่นประเสริฐ ,นางสาวภนิดา ฮั่นประเสริฐ ,นายกิตตินันท์ สิวะ.นายสพน ยามช่วง ทั้งหมดได้ร่วมกัน บริจาคโลงศพ เพื่อผู้ยากไร้ให้กับวัดเขาไม้แก้วและหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา (จุดเขาไม้แก้ว) ซึ่งมองเห็นว่าหลายครั้งมีผู้เสียชีวิต แต่เป็นผู้ยากไร้ ไม่มีกระทั่งโลงศพ ทางกลุ่มผู้ใจบุญ จึงได้บริจาคโลงศพ


โดยมีผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคโลงศพเพื่อให้กับศพผู้ยากจน ยากไร้ หรือศพที่ไร้ญาติและหลายคนมีความเชื่อว่า การบริจาคโลงศพหรือทำบุญโลงศพ ให้กับศพที่ยากไร้ ที่ไม่มีเงินซื้อโลงศพ เสมือนการสร้างบ้านให้คนอยู่ ซึ่งเชื่อว่าจะได้อานิสงส์แรง ต่ออายุให้ยืนยาว และเป็นการสะเดาะเคราะห์ และเป็นการทำบุญเสริมชะตาชีวิตตัวเอง อีกด้วยซึ่งทางหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา (จุดเขาไม้แก้ว) จะนำไปบริจาคให้ผู้ยากไร้ที่ต้องการโลงติดต่อขอรับได้ 092- 603-6352 คุณอุทัย อยู่กรุด หัวหน้าจุดเขาไม้แก้ว



ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา ( เอก ชลนิวส์) สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444