“คืบหน้าสลด” ชายพิการขาขาดสองข้างวัย63ปี ในพื้นที่ชายแดนสระแก้ว น้อยใจชีวิตถูกทำร้ายร่างกาย ตัดสินใจผูกคอตาย พร้อมเขียนจดหมายลาตายไม่ให้ติดใจการตายของตนชาวบ้านสงสารร่วมงานศพเป็นคืนที่2

สระแก้ว- “คืบหน้าสลด” ชายพิการขาขาดสองข้างวัย63ปี ในพื้นที่ชายแดนสระแก้ว น้อยใจชีวิตถูกทำร้ายร่างกาย ตัดสินใจผูกคอตาย พร้อมเขียนจดหมายลาตายไม่ให้ติดใจการตายของตนชาวบ้านสงสารร่วมงานศพเป็นคืนที่2

 


*****กรณีเวลา 6.30 น.ของวันที่ 18 พ.ย.63 ร้อยตำรวจเอก วิญญู ปัญญาวีรพร ร้อยเวร สถานีตำรวจบ้านคลองลึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ ว่ามีเหตุคนผู้คอตายในหมู่บ้านโคกสะแบง หมู่ที่ 4 ตำบลท่าข้าม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว หลังรับแจ้งจึงได้ราบงานให้ พันตำรวจเอก ฐณพงค์ โพธิ์ทิ ผู้กำกับสถานีตำรวจบ้านคลองลึก ทราบพร้อมทั้งนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุทันที


*****เมื่อเวลา 20.00 น.ของค่ำคืนที่ผ่านมาภายในศพของนายเหลือ บุญเจริญ อายุ 63 ปี ที่วัดโคกสะแบง หมู่ที่ 5 ตำบลท่าข้าม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว เป็นคืนที่ 2 โดยมี นางพัฒนา รัตนธรรม นายก อบต.ท่าข้าม พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนในพื้นที่ตำบลท่าข้ามสงสารมาร่วมงานศพอย่างคับคลั่ง ซึ่งเป็นคนพิการขาขาดทั้งสองข้างผู้คอเสียชีวิตโดยมีญาติๆและชาวบ้านจำนวนมากด้วยความโศกเศร้าโดยมีนางสุพัฒตา เพิ่มเจริญ พร้อมด้วย นางอัมพา บุญเจริญ ซึ่งเป็นภรรยาของนายเหลือฯได้ให้การต้อนรับ


*****นางอัมพา บุญเจริญ ซึ่งเป็นภรรยาของนายเหลือฯ กล่าวว่า ตั้งศพนายเหลือฯสามีไว้ 3 คืนเพื่อฟังพระสวดพระอภิธรรมจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 21 พ.ย.2563 เวลา 15.00 น.ณ เวฬุวัดโคกสะแบง ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่วนเรื่องราวต่างๆขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการต่อไป


*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานศพนายเหลือฯได้มีชาวตำบลท่าข้ามได้ทราบข่าวก็ได้มาร่วมงานศพฟังพระสวดพระอภิธรรมจำนวนมากได้โจรขานกันว่านายบุญเหลือผูกคอฆ่าตัวตายในคืนที่ผ่านมา ส่วนภรรยาไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางกลับมาบ้านก่อนนอนก็ได้นั่งพูดคุยกับนายเหลือฯตามปกติไม่มีรางบอกเหตุว่าจะผูกคอฆ่าตัวตาย หลังพูดคุยเสร็จภรรยาได้ขึ้นไปนอนก่อนส่วนนายเหลือนอนอยู่หน้า ทีวี พอรุ้งเช้าภรรยาไม่เห็นนายเหลือฯนอนอยู่หน้า ทีวี ก็ออกตามหาและพบนายเหลือฯผูกคอตายใต้ต้นมะยมเสียแล้ว โดยมีจดหมายลาตายเขียนไว้ที่ฝากล่องกระดาษ 9แผ่นด้วยกัน ซึ่งจับใจความได้ว่าไม่ให้ภรรยาและญาติๆติดใจเอาความกับการผูกคอตายในครั้งนี้


***ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ สารการ /บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts