ชลบุรี-ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเขาไม้แก้วจัดกิจกรรมวันมาฆบูชา (มีคลิป)

ชลบุรี-ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเขาไม้แก้วจัดกิจกรรมวันมาฆบูชา

เมื่อเวลา08.30 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 25664 ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเขาไม้แก้ว นางสุภาวดี จันทรา นักวิชาการศึกษา รักษาการ ผอ.กองการศึกษา พร้อมข้าราชการครู ผู้ปกครอง เข้าร่วมกิจกรรม เนื่องในวันมาฆบูชา ที่วัดเขาไม้แก้ว ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลเขาไม้แก้ว ได้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ถึงความสำคัญเนื่องในวันมาฆบูชา


โดยมีการประกอบพิธีทางศาสนา และทำบุญตักบาตร ซึ่งเด็กนักเรียนได้เตรียมข้าวสาร อาหารแห้ง มาร่วมกิจกรรมตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ ด้วยความตั้งใจ ทั้งนี้ เด็กๆ หลายคนเพิ่งเคยได้ร่วมทำบุญตักบาตรและเวียนเทียนกับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกต่างก็รู้สึกตื่นเต้น ทำให้คุณครูและผู้ปกครองต้องมาคอยช่วยกันหิ้วของใส่บาตรและสอนวิธีตักบาตรที่ถูกต้อง นอกจากนี้ กิจกรรมวันมาฆบูชาที่จัดขึ้นยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กเกิดความสนใจในพุทธศาสนา ตลอดจนพุทธประเพณีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมา และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ที่ร่วมอนุรักษ์สืบสานประเพณีทางพุทธศาสนาให้คงอยู่สืบไป

ภาพ/ข่าว-ฐานภัทร อะเวลา /กิตติพงษ์ โนใหม่ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

Related posts