สปสช.เยียวยาแล้ว 400,000 บาท หลังหนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีน เข็ม 2 ดับ!

สปสช.เยียวยาแล้ว 400,000 บาท หลังหนุ่มวัย 26 ปี ฉีดวัคซีน เข็ม 2 ดับ!

 


*****จากกรณีนายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ อายุ 26 ปี หนุ่มลูกจ้างองค์การทหารผ่านศึกใน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับวัคซีนไขว้ เข็มแรกชิโนแวค รับวัคซีนเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 และเข็มที่ 2 แอสตร้าเซนเนก้า รับวัคซีนเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 ภายในวันเดียวกันเวลา 04.00 น. ผู้ตายมีอาการไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น ปวดศรีษะก่อนจะเสียชีวิตภายในไม่ถึง 24 ชม.ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ โดยบิดาติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย จึงส่งร่างผ่าชันสูตรที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด โดยผลการชันสูตรเบื้องต้นระบุว่าสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจาก ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจโต หลังจากนั้นครอบครัวได้นำร่างตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 5 คืน และบรรจุศพไว้ที่สุสานวัดเขาน้อย(สีชมพู) ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

*****ล่าสุด สปสช.เขต6 จ.ระยอง ได้เสนอเรื่องดังกล่าวให้ทางคณะอนุกรรมการพิจารณาวินิจฉัยคำร้องกรณีผู้รับบริการได้รับความเสียหายจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 พิจารณาแล้วและมีมติในที่ประชุม ครั้งที่ 21/2564 เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 มีความเห็นว่าครอบครัวผู้ตาย คือ ร.ต.ต.สมศักดิ์ จันทร์เมืองหงส์ บิดาของ นายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ (ผู้ตาย) ได้รับความเสียหาย เป็นอาการที่เกิดหลังจากการรับวัคซีน ผู้ตายมีอาการไข้ขึ้นสูง หนาวสั่น ปวดศรีษะ ก่อนจะเสียชีวิตภายในไม่ถึง 24 ชม.ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ตามใบมรณะบัตร แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ลงความเห็นไว้ว่า กล้ามเนื้อหัวใจผิดปกติ จึงลงมติจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาจำนวน 400,000 บาท


***** วันนี้ ( 27 กันยายน 2564 ) เมื่อเวลา 13.30 น. ทางครอบครัวโดยมี ร.ต.ต.สมศักดิ์ และนางปรียา จันทร์เมืองหงส์ (บิดา-มารดาของผู้ตาย) เดินทางไปที่ สาธารณะสุขจังหวัดสระแก้ว นำกระเช้ามอบแก่ นายแพทย์ประภาส ผูกดวง หัวหน้าสาธารณะสุขจังหวัดสระแก้วเพื่อแสดงความขอบคุณแก่เจ้าหน้าที่และหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป
*****นายแพทย์ประภาส ผูกดวง หัวหน้าสาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เคสของกรณีนายภานุมาศ จันทร์เมืองหงส์ ทางสาธารณสุขจังหวัดได้ส่งเรื่องไปยัง สปสช.เขต6 จังหวัดระยอง พิจารณา ลงความเห็นว่า เกิดจากการแพ้วัคซีน จึงดำเนินการเยียวยาครอบครัวเต็มที่ และขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวที่สูญเสียบุตรชายไป


*****ด้าน ร.ต.ต.สมศักดิ์ จันทร์เมืองหงส์ บิดาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เจ้าหน้าทางจังหวัดตามเรื่องได้ดีมาก ขาดเหลือเอกสารอะไร ตนก็ส่งไปให้เรื่อย ๆ และเมื่อวันที่ 23 กันยายน เวลา 15.00 น. มีเงินเข้าในบัญชี จำนวน 400,000 บาท และมี SMS ข้อความจาก สปสช.ส่งมาทางโทรศัพท์ของคุณพ่อว่าได้รับเงินเยียวยาแล้ว ส่วนตนก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนของรัฐที่ไม่ทอดทิ้งดูแลเรื่องของลูกชายตนให้เป็นอย่างดี ใจนึงก็ดีใจว่าลูกชายได้รับความเป็นธรรมแล้ว ใจนึงก็เสียใจกับการจากไปของลูกชายอย่างไม่มีวันหวนกลับ แต่ครอบครัวก็ต้องเข้มแข็ง โดยที่ลูกชายจะได้ไม่ต้องเป็นห่วงและจะได้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ร.ต.ต.สมศักดิ์กล่าวต่ออีกว่า เรื่องวัคซีนที่เกิดขึ้นกับลูกชายของตนก็ขอให้เป็นบทเรียน ส่วนเคสของลูกชายของตนคงจะไม่ถูกกับวัคซีนดังกล่าวจึงมีอาการข้างเคียงรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนความคิดเห็นของตนนั้น การฉีดวัคซีนก็เป็นสิ่งที่ดีร่างกายจะได้มีภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19


***ภาพ/ข่าว ต่าย โปรดักชั้น/บูรพาทีวีออนไลน์ รายงาน

Related posts