สาธารณสุขอำเภอศรีราชา ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น เดินหน้าตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK กลุ่มเป้าหมาย แบบเชิงรุก (มีคลิป)

สาธารณสุขอำเภอศรีราชา ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น เดินหน้าตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK กลุ่มเป้าหมาย แบบเชิงรุก

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=Kb_1YIeccj0[/embedyt]

ที่บริเวณบริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายสมพล จิตติเรืองเกียรติ สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นางชวรรณลักษณ์ กลิ่นสุคนธ์รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ นางมณีกัญวรรณ กิจปัญญาคุณณ์ ผู้ใหญ่บ้านม.7 และ นายณัฐฏาพงศ์ กลิ่นสุคนธ์ ผู้บริหารบริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด เ จ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกุ่ม อาสาสมัครสาธารณสุข ร่วมทำการคัดกรองโรคเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ANTIGEN TEST KIT ที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช.

ซึ่งกลุ่มเป้าหมาย ได้มีประชาชน ทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานภาครัฐ พนักงานบริษัทห้างร้าน รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้ความสนใจทยอยเดินทางมาขอเข้ารับการตรวจ ATK กันอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ที่มาขอเข้ารับการตรวจ ATK ครั้งนี้ส่วนใหญ่ ให้เหตุผลว่า อยากสร้างความมั่นใจให้กับตนเองว่าไม่เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 นอกจากจะสร้างความมั่นใจให้กับตนเองแล้ว ยังเพื่อเป็นการป้องกันสร้างความปลอดภัยให้กับคนในครอบครัวรวมถึงคนรอบข้างอีกด้วย


นางชวรรณลักษณ์ กลิ่นสุคนธ์รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ เปิดเผยว่าทางสาธารณสุขอำเภอศรีราชาได้ขอใช้พื้นที่ บริษัท ช.เครน ทรานสปอร์ต จำกัด ในการ ตรวจคัดกรองเชิงรุก ด้วยชุดตรวจ ATK ให้กับชาวบ้านห้วยกุ่ม และพนักงานบริษัท พื้นที่ใกล้เคียง โดยการดำเนินแผนมาตรการเชิงรุกเดินหน้าตรวจคัดกรองค้นหาผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในหมู่ประชาชนภายในเขตพื้นที่โดยได้มีการจัดส่งทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมลงพื้นที่ปูพรมออกหน่วยให้บริการคัดกรอง ตรวจ ATK แก่ประชาชน ฟรี! ในฐานะเราเป็นรองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ ต้องขอขอบคุณ สาธารณสุขอำเภอศรีราชา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านห้วยกุ่ม และอาสาสมัครสาธารณสุขศรีราชา ที่ออกมาตรการเชิงรุกเดินหน้าตรวจคัดกรองค้นหาผู้ป่วยผู้ติดเชื้อ COVID-19 ชาวบ้านในครั้งนี้

 

จารุ / ชำนาญ อ.ศรีราชา

Related posts