ชุมพร – จัดงานครบรอบ 26 ปี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 (ชมคลิป)

ชุมพร – จัดงานครบรอบ 26 ปี กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=AOFRtazsX9g[/embedyt]

วันที่ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 10.30 น. พ.อ.ปรีชา จันทคณางกูร รอง ผบ.ป.๕ (๑)ให้เกียรติมาเป็นประธานพิธี พร้อม พลเอกไพโรจน์ นาคฉัตรีย์ ได้รับเกียรติจากหัวส่วนราชการ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน และคณะสื่อมวลชน เข้าร่วมกิจกรร ครบรอบปีที่ 26 ของ กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5


กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 จัดพิธีวันคล้ายวันสถาปนาหน่วย ครบรอบปีที่ 26 มีพิธีทางพุทธศาสนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่กำลังพลของหน่วยที่เสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ ที่ป้องกันประเทศชาติ และที่เสียชีวิตจากกรณีอื่นๆ อีกทั้งเพื่อให้เป็น ศิริมงคล แก่หน่วย ทั้งข้าราชการ และครอบครัว รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรหลานของกำลังพล

และมอบประกาศเกียรติคุณควรแก่การยกย่องแกกำลังพล และครอบครัว ณ กองบังคับการกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร วัตถุประสงค์ ของการมอบทุนการศึกษา เป็นขวัญและกำลังใจให้กับบุตร อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสร้างแรงจูงใจ ให้มีความมุมานะอุสาหะ ประพฤติตนเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพของสังคม และของประเทศต่อไป


พันโท ประสงค์ โอวาทฬารพร เผย จัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อ ศิริมงคลแก่หน่วย และเพิ่มขวัญและกำลังใจให้ข้าราชการ และครอบครัวที่สังกัดหน่วย โดยจัดให้มีพิธีทางศาสนาเป็นการทำบุญร่วมกันทุกภาคส่านของหน่วย หลังเสร็จจากพิธีการมอบเกียรติบัตร มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรของข้าราชการในสังกัด กองพันทหารปืนใหญ่ ที่ 25 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5

และพิธีทางศาสนาแล้วได้จัดเลี้ยงอาหารให้กับทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ และสุดท้ายได้มอบของขวัญให้กับแขกผู้มีเกียรติ และคณะสื่อมวลชนทีเข้าร่วมกิจกรรมวันนี้ และกล่าวขอบขอบคุณกับทุกท่านที่ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีวันคล้ายวันสถาปนาหน่วย ครบรอบปีที่ 26 และจะดำเนินกิจกรรมนี้ต่อไปในทุกปี


ธนากร โกศลเมธี รายงาน ศูนย์ข่าวจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts