กระบี่-ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ วัย 59 ปี ปีนเสาป้ายปั้มน้ำมัน เครียด !! ถูกน้องภรรยา ยึดรถยนต์เก๋งกลับ หลังขาดผ่อน 3 เดือน เจ้าหน้าที่นำญาติขึ้นไปเจรจา ยอมลงมา (ชมคลิป)

กระบี่-ช่างทำเฟอร์นิเจอร์ วัย 59 ปี ปีนเสาป้ายปั้มน้ำมัน เครียด ถูกน้องภรรยา ยึดรถยนต์เก๋งกลับ หลังขาดผ่อน 3 เดือน เจ้าหน้าที่นำญาติขึ้นไปเจรจา ยอมลงมา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=k1oBn2u4mNo[/embedyt]

24 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ ดับเพลิงท่าอากาศยานนานาชาติ กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเหนือคลองช่วยกันนำถุงลม มาวางไว้ บริเวณใต้ ป้ายปั้มน้ำเชล เทศบาลตำบลเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ เพื่อความปลอดภัย หลังจาก นายอุดม ไทรบุรี อายุ 59ปี มีอาชีพเป็นช่างเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน เกิดอาการเครียด แล้วปีนขึ้นไปบน เสาป้ายปั้มน้ำมัน สูงประมาณ 25 เมตร ภายในเขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ตั้งเวลา 11.00 น. พร้อมขู่ว่าจะกระโดดฆ่าตัวตาย ท่ามกลางความตื่นตระหนกของ

พนักงานปั้มน้ำมัน ที่เห็นเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสาน หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง พร้อมรถกระเช้าการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เข้าเตรียมให้การช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พยาบาล โรงพยาบาลเหนือคลอง เจรจาอยู่นานกว่า 1 ชม. แต่นายอุดม ไม่ยอมลงมา เจ้าหน้าที่ได้นำญาติ ของนายอุดม ขึ้นไป ช่วยเจรจาอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นรอบที่4 ขึ้นไปเจรจา โดยได้ใช้เวลา เกลี้ยกล่อมอยู่นานประมาณ20 นาที นายอุดมก็ยอมลงมาแต่โดยดี ในสภาพร่างกายอิดโรย ท่ามกลางความโล่งอกของญาติและเจ้าหน้าที่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ นำตัวขึ้นรถพยาบาล เพื่อนำตัวไปสงบสติอารมณ์ และตรวจเช็คร่างกายที่รพ.เหนือคลอง


จากการสอบถามญาตินายอุดม ทราบว่า สาเหตุที่ นายอุดม เกิดความเครียดนั้น เนื่องจากนายอุดมได้ไปค้ำประกันรถยนต์เก๋ง ซึ่งเป็นชื่อ ของน้องภรรยา โดยนายอุดมเป็นคนผ่อนชำระมาหลายเดือน แล้ว แต่ระยะหลังขาดผ่อน ทำให้ไฟแนนท์ ทวงถามกับผู้เช่าซื้อ กระทั่งเมื่อคืนนี้ ภรรยาเอารถไป ทำให้นายอุดมไม่มีรถไปทำงาน และเกรงว่ารถจะโดนยึด จึงเกิดความกังวล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็รับปากว่าจะไปติดตามรถกลับมาคืนให้ ทำให้นายอุดม พอใจยอมลงมา ในที่สุด…


กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts