กระบี่- เปิดแล้วคลินิกกัญชาทางการแพทย์ รพ.กระบี่ มีผู้ป่วยที่ผ่านการคัดกรอง เข้ารักษาตัว จำนวน 10 ราย (ชมคลิป)

กระบี่- เปิดแล้วคลินิกกัญชาทางการแพทย์ รพ.กระบี่ มีผู้ป่วยที่ผ่านการคัดกรอง เข้ารักษาตัว จำนวน 10 ราย

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=21mnsyJ4YhE[/embedyt]

วันที่ 25 ธ.ค.62  ที่อาคารอำนวยการชั้น 1 โรงพยาบาลกระบี่ น.พ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เป็นประธานเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ โดยมี น.พ.สมบูรณ์ บุญกิตติชัยพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ ประชาชนผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก


น.พ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ กล่าวว่า ความตื่นตัวเรื่องกัญชาในประเทศไทยนั้นได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างยิ่ง นับจากที่ พ.ร.บ. ยาเสพติด ฉบับที่ 7 พ.ศ. 2562 ได้มีผลบังคับใช้ เมื่อต้นปี กุมภาพันธ์ 2562 เพื่อเปิดทางให้มีการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กระทรวงสาธารณสุข และกรมสุขภาพจิตเองต่างได้หันมาให้ความสนใจเรื่องนี้อย่างจริงจัง

เพื่อการนำประโยชน์ของกัญชามาให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางการแพทย์ ขณะเดียวกัน การถือครองในปริมาณตามที่กฎหมายกำหนดเพื่อการรักษาทางการแพทย์ และต้องได้รับอนุญาตให้ครอบครองจากผู้มีอำนาจอนุญาตตามกฎหมายเท่านั้น แปลว่า ไม่สามารถถือครองได้อย่างเสรี อยู่ในการควบคุม และมีโทษตามกฎหมาย


ทั้งนี้คลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลกระบี่ มีความพร้อมในการเปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์ แบบคู่ขนานทั้งแผนปัจจุบันและแผนไทย มีบุคลากรที่ผ่านการอบรมจากกรมการแพทย์ มีขั้นตอนและระเบียบในการแจกจ่ายยาเป็นอย่างดี เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยครอบคลุมทั้งด้านประสิทธิภาพความปลอดภัย และเพิ่มคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย อันเป็นเป้าหมายหลักในการรักษา โดยเปิดให้บริการ ทุกวันพุธ เวลา 13.00 – 16.00 น. ณ อาคารอำนวยการ ชั้น 1 ผู้ที่สนใจสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 075-626700 ในวันและเวลาราชการ


สำหรับผู้ป่วยที่ผ่านการคัดกรองและทำประวัติ เข้ารักษาตัวที่คลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลกระบี่ในวันนี้ มีจำนวน 10 ราย ซึ่งผู้ป่วยที่เข้ามารักษาตัวจะต้องอยู่ในความดูแลของแทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนผู้ป่วยที่สนใจที่จะเข้ามาทำการรักษาตัวที่คลินิกกัญชาทางการแพทย์ จะต้องผ่านการทำประวัติคัดกรอง ว่าผู้ป่วยเหมาะสมที่จะเข้าทำการรักษาตัวได้หรือไหม จากแทพย์และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ เป็นรายบุคคลต่อไป…


กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts