สัตหีบ#ชลบุรี# โรงเรียนบ้านอำเภอทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และจัดกิจกรรมวันคริสต์มาส มอบทุนการศึกษานักเรียนยากจน

สัตหีบ#ชลบุรี# โรงเรียนบ้านอำเภอทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่และจัดกิจกรรมวันคริสต์มาส มอบทุนการศึกษานักเรียนยากจน

 

เมื่อเวลา08.30น.วันที่25ธันวาคม2562 ที่บริเวณ ซุ้มทางเดินด้านหน้าอาคารประภัสสรวิภาโรงเรียนบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีได้จัดให้มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน7รูป เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่คณะครู นักเรียนและผู้ปกครอง


นาย นาวิน มัตนาวี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอำเภอ พร้อมคณะครู นักเรียนผู้ปกครองได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน7รูปจากวัดอัมพารามบ้านอำเภอ โดยมีนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล2ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่6ของโรงเรียนบ้านอำเภอ เข้าร่วมพิธี โดยหลังจากการทำบุญตักบาตรเสร็จแล้ว ทางคณะครูได้นำนักเรียนและผู้ปกครองเข้าร่วมรับศีลรับพรจากพระภิกษุสงฆ์

โดยในพิธี นาย นาวิน มัตนาวี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอำเภอได้เป็นประธานจุดเทียน ธูป บูชาพระรัตนตรัย จากนั้นพระภิกษุสงฆ์ จากวัดอัมพารามบ้านอำเภอ ได้เจริญพระพุทธมนต์กล่าว คำบูชาพระรัตนตรับและให้ศีลให้พร เพื่อเป็นศิริมงคล ก่อนจะเสร็จสิ้นพิธีทางสงฆ์


จากนั้น ทางโรงเรียนบ้านอำเภอได้มีการจัดกิจกรรมเนื่องในวันคริสต์มาสให้กับนักเรียน โดยได้มีพิธีมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีฐานะยากจน และนักเรียนที่เรียนดี โดย นาย นาวิน มัตนาวี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอำเภอ ได้เป็นผู้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน หลังจากนั้น ได้มีกิจกรรมนันทนาการ ทั้งการแสดงจากนักเรียนในชั้นต่างๆที่เข้าร่วมกิจกรรมและการแสดงภาพการประกวด การวาดภาพระบายสี

เนื่องในวันคริสต์มาสของนักเรียนในระดับชั้นอนุบาล2ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่6 อีกด้วย โดยทางโรงเรียนบ้านอำเภอถือเป็นโรงเรียนต้นแบบโรงเรียน วิถีพุทธ ของ อำเภอสัตหีบ จึงได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆทางด้านพระพุทธศาสนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างปลูกฝังให้นักเรียนทุกคนทุกชั้นเรียน ช่วยกันบำรุงพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ และให้นักเรียนรู้จักการทำบุญและเป็นคนดีของสังคมต่อไป

ภาพข่าว:หนุ่ม โมกขาว ผู้สื่อข่าว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

Related posts