“กลุ่มเพื่อนยิ้ม”คนดี มีน้ำใจมอบอุปกรณ์ช่วยตำรวจภ.2 มูลค่า 2 ล้าน ลดอุบัติเหตุ (ชมคลิป)

“กลุ่มเพื่อนยิ้ม”คนดี มีน้ำใจมอบอุปกรณ์ช่วยตำรวจภ.2 มูลค่า 2 ล้าน ลดอุบัติเหตุ

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=f-uCFo59_u0[/embedyt]

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธร 2 ใหม่ ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี “เดอะยิ้ม”พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 นรต.38 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง.ผบช.ภ.2 นรต.43 พร้อมด้วยนายสมเจตน์ วุฒิเลิศเจริญวงศ์ ที่ปรึกษา ผบช.ภ.2 และกลุ่มเพื่อนยิ้ม ซึ่งประกอบด้วยนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ ได้นำอุปกรณ์ สิ่งของ ประกอบด้วยโต๊ะสี่เหลี่ยมจำนวน 16 ตัว โต๊ะมุมโค้ง จำนวน 40 ตัว ป้ายไวนิล รวม399 ป้าย กล้องติดรถยนต์ จำนวน 40 ตัว

กล้องติดอาคาร จำนวน 32 ตัว เซฟเวอร์สำหรับกล้องติดอาคาร จำนวน 1 ชุด หมวกกันน็อค (สำหรับเด็ก) จำนวน 99 ใบ หมวกกันน็อค (สำหรับผู้ใหญ่) จำนวน 795 ใบ กระบองไฟ จำนวน 800 อัน เสื้อสะท้อนแสง จำนวน 800 ตัว กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้ จำนวน 3.600 กระป๋อง น้ำดื่ม จำนวน 6000 ขวด ฯลฯ รวมมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาท มามอบให้ตำรวจภูธร 2 เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับตำรวจภูธร 8 จังหวัดภาคตะวันออก ประกอบด้วย ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี นครนายก ฉะเชิงเทรา เพื่อนำไปใช้ในการรณรงค์ลดอุบัติภัยบนท้องถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563


พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ กองบัญชาการตำรวจภูธร 2 มีนโยบายรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุให้ลดน้อยลงไปกว่าเดิม เราจะทำต่อเนื่องไปถึงช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ในปี 2563 ด้วย เราได้พันธมิตรเป็น “กลุ่มเพื่อนยิ้ม” ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนของผมเป็นนักธุรกิจจากกรุงเทพฯ มาช่วยสนับสนุนอุปกรณ์ในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ ลดจำนวนผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บให้ลดจำนวนลงในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตัวผมเองก็จะลงพื้นที่ไปตรวจไปพบผู้ใต้บังคับบัญชา เพื่อเป็นขวัญและให้กำลังใจให้ตำรวจตามเส้นทางที่สำคัญ ๆ ที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไป-กลับภูมิลำเนา หรือเดินทางไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคตะวันออก ที่สำคัญ “ดื่ม-ง่วง-ห้ามขับขี่ทุกชีวิตจะปลอดภัย”

ธนา ธรรมวาจา// สัมภาษณ์ บริบูรณ์ //รายงาน

Related posts