พบแล้วร่างผู้เสียชีวิตพลัดตกเรือห่างออกจากฝั่ง 30 เมตร ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว

พบแล้วร่างผู้เสียชีวิตพลัดตกเรือห่างออกจากฝั่ง 30 เมตร ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากโรคประจำตัว

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 19 มีนาคม 2566 ร.ต.ท.อำพล คล้ายวงษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง จ.ชลบุรีได้รับแจ้งจากชุดบาดาลน้ำพบร่างผู้เสียชีวิตที่พลัดตกเรือเมื่อวาน แล้วอยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 30 เมตรจึงประสานกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรีเข้าตรวจสอบ

ต่อมาชาวประมงลากร่างผู้เสียชีวิตมาขึ้นที่บริเวณท่าเทียบเรือสะพานปลาอ่าวอุดม ม.1 ต.ทุ่งสุขา อำเภอศรีราชา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปได้นำร่างขึ้นมาตรวจสอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นาย กฤษณะ สนธิประเสริฐ อายุ 47 ปี เป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ โดยผู้เสียชีวิตนั้น
มีอาชีพขับเรือลากจูงเรือสินค้า โดยผู้เสียชีวิตนั้น ใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีแดงและกางเกงเจเจสีดำ โดยสภาพผู้เสียชีวิตนั้น มีรอยแผลที่ศีรษะลึกประมาณ 2 เซนติเมตร แต่ดูจากบาดแผลแล้วเป็นแผลใหม่น่าจะเกิดจากการกระแทก นอกนั้นไม่พบบาดแผลใดๆ


และจากการสอบถาม นายปิยะ แก้วนุชอายุ53ปีได้รับประสานงานมาให้มาช่วยเหลือผู้พลัดตกเรือเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ในช่วงเวลา 20:00 น ที่ผ่านมา หลังรับแจ้งตนเองและทีมงานได้มาลงพื้นที่ตรวจสอบหาตั้งแต่เมื่อวานแต่ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตจึงได้ทำการยุติการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตเมื่อวาน
จนกระทั่งเมื่อเช้าตนเองและทีมงานได้ทำการค้นหาอีก 1 รอบโดยรอบนี้ใช้นักบันดาลน้ำลงไปค้นหาโดยค้นหาอยู่ที่ประมาณ 30 เมตรจึงพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่ใต้ก้นท้องทะเลตรงบริเวณหัวโป๊ะเรือ แล้วหลังจากนั้นทางทีมงานนักประดาน้ำได้ทำการนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากทะเล


จากการสอบถามนาง นฤสา สนธิประเสริฐ อายุ 43 ปี เป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ได้ยินเล่าเหตุการณ์ให้เจ้าที่ตำรวจฟังว่า ในช่วงเมื่อวานเวลาประมาณ 20:00 น กว่าๆ ตอนนั้นทางด้านตนเองกำลังไปกินข้าวที่เรืออีกลำ และข้ามกลับมาที่เรือตนเองและได้เดินไปหาแฟนตนเอง ที่เรือก็ไม่พบแฟน เลยมั่นใจว่าแฟนตนเองจะได้ตกเรือไปแล้ว เพราะถ้าอยู่บนเรือยังไงก็เจอ เพราะยังไงก็ไปไหนไม่ได้ ตนเองคิดว่าแฟนตัวเองนั้นน่าจะเกิดโรคประจำตัวกำเริบ เพราะแฟนตนเองนั้นเป็นโรคลมชักอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนตัวเองนั้นได้ตกเรือ

เพราะก่อนหน้านี้แฟนตัวเองพึ่งไปรับยามาทาน และหลังจากนั้นตนเองค้นหาดีแล้วไม่เจอแฟนตัวเองจึงรีบโทรหาเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นอย่างมาก
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


จารุ สุขศรี อ.ศรีราชา 088-9499879

Related posts