อบต.บ่อวินฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายตามท่อระบายน้ำในโครงการหมู่บ้านจัดสรรในพื้นที่ เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออกแพร่ระบาดในพื้นที่

อบต.บ่อวินฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายตามท่อระบายน้ำในโครงการหมู่บ้านจัดสรรในพื้นที่ เพื่อป้องกันโรคไข้เลือดออกแพร่ระบาดในพื้นที่


เวลา10.00น.(29มีนาคม2566)นายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ นายกอบต.บ่อวิน เป็นห่วงเรื่องการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกในพื้นที่อำเภอศรีราชาเป็นอย่างมาก เนื่องจากในพื้นที่ศรีราชามีคนเป็นโรคไข้เลือดออกกันหลายรายแล้วที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลในพื้นที่ จึงเป็นห่วงคนในพื้นที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน กลัวว่าจะมีโรคไข้เลือดออกแพร่ระบาดเข้ามาในพื้นที่ จึงได้มอบหมายให้ นายบรรพต อุดมศักดิ์ รองนายก อบต.บ่อวิน และนายเสน่ห์ กระต่ายเพชรสมาชิกอบต.หมู่3 นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมอบต.บ่อวิน ออกฉีดพ่นหมอกควันและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายวางไข่ ตามโครงการหมู่บ้านจัดสรรในพื้นที่

โดยเริ่มที่หมู่บ้านฉัตรทองวิลล่า หมู่บ้านเดอะวัน และหมู่บ้านพัญธิชา โดยเร่งฉีดพ่นหมอกควันแบบปูพรหม โดยเฉพาะในพื้นที่แหล่งชุมชน โครงการหมู่บ้าน ซึ่งต้องรีบเร่งตัดวงจรตัวยุงลายที่เป็นพาหะไข้เลือดออก ก่อนที่จะแพร่ระบาดออกไป พร้อมให้เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมองค์การบริหารส่วนตำบลบ่อวิน ลงพื้นที่ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย และให้ทางเจ้าหน้าที่ ตัดวงจรแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก โดยการกำจัดลูกน้ำยุงลาย ทำลายภาชนะ หรือคว่ำภาชนะที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เพื่อเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก


ชำนาญ/ชลบุรี

Related posts