ชลบุรี​-สภ.บ่อวิน เปิดจุดบริการประชาชนช่วงปีใหม่ (ชมคลิป)

ชลบุรี​-สภ.บ่อวิน เปิดจุดบริการประชาชนช่วงปีใหม่

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=0pVdthas2VI[/embedyt]

 

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 62 ที่ จุดบริการประชาชนบริเวณปั๊มน้ำมัน ถนนสาย 331 (นครราชสีมา-สัตหีบ) ตำบลเขาคันทรงอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ตำบลบ่อวิน-ตำบลเขาคันทรง อาสาสมัครตำรวจบ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ร่วมกันเปิดจุดบริการประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 2มกราคม 2563 ในโครงการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน ตามแนวคิด “ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม กลับบ้านปลอดภัย มีวินัย มีน้ำใจ รักษากฎจราจร”


พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน กล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั่วทุกภาคส่วนช่วยอำนวยความสะดวก และแก้ไขปัญหาจราจร ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี เนื่องจากว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ท่องเที่ยว และงานเลี้ยงสังสรรค์ ส่งผลให้มีจำนวนรถที่สัญจรบนท้องถนนเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ดังนั้นทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จึงได้กำชับให้แต่ละหน่วยงานให้ความสำคัญในการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ “ในช่วง 7 วันอันตราย 27 ธ.ค.62 ถึง 2 ม.ค.63” รวมถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัย ในเทศกาลฉลองเทศกาลปีใหม่นี้อย่างมีความสุข เป็นหน้าด่านที่จะมุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นเขตติดต่อเข้ากรุงเทพฯและแหล่งท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกจึงออกมาประชาสัมพันธ์และรณรงค์ก่อนที่จะถึงช่วง 7 วันอันตราย

เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบอย่างบูรณาการกันทั้งภาครัฐ และเอกชน ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ควบคู่ไปกับการสร้างจิตสำนึกถึงความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถ และการรักษากฎหมาย รวมทั้งการตรวจสภาพรถยนต์ รถยนต์สาธารณะ ให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดี มั่นคง แข็งแรง ที่มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกในการสัญจร และมีจุดบริการประชาชน คอยให้คำแนะนำเส้นเส้นทางต่าง หรือจุดช่วยเหลือและจุดพักรถ เพื่อให้ผู้ขับขี่มีความพร้อมที่จะขับขี่เดินทางต่อไปอย่างปลอดภัย

//สัมภาษณ์ บริบูรณ์ //ไพโรจน์ วรนุชกุล //รายงาน ชลนิวส์ ทีวี online

Related posts