“บิ๊กอู๊ด ขอบคุณสื่อ ที่ไม่ลืมกัน เดินหน้าทำงานเชิงรุกต่อไป” (ชมคลิป)

“บิ๊กอู๊ด ขอบคุณสื่อ ที่ไม่ลืมกัน เดินหน้าทำงานเชิงรุกต่อไป”

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=eebyQb5QNqQ[/embedyt]

 

จากกรณีที่มีผู้สื่อข่าวสอบถามถึงฉายา “อู๊ดข่าวดอง” วันนี้(27 ธ.ค.62) ที่ สตม. พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังทราบฉายา “อู๊ดข่าวดอง” จาก “ฉายาตำรวจ ปี 2562” โดยสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ว่า “ขอขอบคุณที่พี่น้องสื่อมวลชน ยังให้ความสนใจและไม่ลืมกัน โดยทุกเสียงของพวกท่านที่ลงคะแนนมา ถือเป็นกระจกสะท้อนในการปฏิบัติงานของผมในปีนี้ เพื่อนำไปสู่การปรับปรุง ให้เกิดมาตรฐานการปฏิบัติงานที่ดียิ่งขึ้นไป

แต่อยากเรียนให้ท่านทราบว่า นอกจากงานบริการที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองรับผิดชอบนั้น ยังมีงานด้านความมั่นคง ซึ่งเป็นงานเชิงรุก มุ่งปราบปรามคนต่างชาติที่กระทำผิดในประเทศไทย รวมถึงคนต่างชาติที่กระทำผิดจากที่อื่นและใช้ประเทศไทยเป็นที่หลบซ่อนตัว เพื่อไม่ให้เมืองไทยเป็นสวรรค์ของอาชญากร โดยการปฏิบัติงานของเรานั้น ส่วนมากจะเป็นการขยายผลการจับกุม จึงไม่สามารถแถลงผลงานได้ทันทีทันใดเหมือนหน่วยอื่นๆ เช่น

การจับกุมเครือข่าย Call Center เราต้องใช้เวลาในการขยายผลเพื่อจะจับกุมกวาดล้างให้หมดทั้งเครือข่าย จึงอาจจะใช้เวลาในการสาวไปถึงต้นตอของหัวหน้าขบวนการ อย่างไรก็ดี ตนได้ย้ำให้ทุกหน่วยงาน ออกปฏิบัติงานเชิงรุก ออกตรวจพื้นที่ จับกุมกวาดล้างทุกอาทิตย์ เพื่อเน้นการเผยแพร่ผลงานของกองบังคับการทุกหน่วย ทั่วประเทศไทย และให้เกียรติทุกหน่วยงานที่ได้เข้ามาให้ความร่วมมือในการขยายผลจนนำไปสู่การจับกุม เพราะตำรวจทั่วประเทศนั้น มีเครือข่ายเดียวกัน ทุกคนขึ้นตรงต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเป็นข้าราชการของแผ่นดิน ทำงานเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินเหมือนกัน ในการแถลงผลการจับกุมทุกอาทิตย์นั้น ตนถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ใต้บังคับบัญชาผู้ปฏิบัติงาน เมื่อพวกเขามีขวัญกำลังใจมากขึ้น ผลงานก็จะออกมาดี ประโยชน์ก็ตกอยู่กับพี่น้องประชาชน ในการแถลงผลการปฏิบัติงานทุกอาทิตย์นั้น ตนมีเจตนาดี ที่อยากให้ผู้ปฏิบัติงานจริงได้มีส่วนร่วมในการแถลงข่าว การรายงานผลการจับกุมด้วยตนเอง และให้ข้อมูลแก่พี่น้องสื่อมวลชนด้วยตนเองอีกด้วย

สุดท้ายนี้ ก็อยากจะเรียนพี่น้องสื่อมวลชนว่า ตนยังเดินหน้าปฏิบัติงาน ด้วยความมุ่งมั่น และปฏิบัติการเชิงรุก และพยายามปรับปรุงให้ สตม. เป็นหน่วยงานที่มีประสิทธิภาพในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ซึ่งเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศไทยต่อไป

Related posts