ชลบุรี-เปิดจุดบริการเสม็ดรับเทศกาลปีใหม่ วอนประชาชนอย่าดื่มขณะขับรถ ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด (ชมคลิป)

ชลบุรี-เปิดจุดบริการเสม็ดรับเทศกาลปีใหม่ วอนประชาชนอย่าดื่มขณะขับรถ ใช้ความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=cCZy5_jepD4[/embedyt]

 

วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 10.00 น.ที่จุดบริการประชาชน ต.เสม็ด ริมถนนสุขุมวิท หน้าธนาคารกรุงไทยต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.กฤต ธิติทัศไนย ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วยนายวัฒน์ธนพล โสภณกิจวณิช ประธาน กต.ตร.สภ.เสม็ด นายประวิทย์ ใจประสงค์ กต.ตร.สภ.เสม็ด ดร.สิทธิพงษ์ ภูมิภักดีพรรณ รองประธาน กต.ตร.เสม็ด นาย ภานุมาต อนันต์นาวีนุสรณ์ กต.ตร สภ.เสม็ด

นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ที่ปรึกษาสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้าน จ.ชลบุรี พร้อมด้วยข้าราชการ พนักงาน เทศบาล ต.เสม็ด ร่วมกันเปิดจุดบริการดูแลประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563 ตามนโยบาย “ขับขี่ปลอดภัย มั่นใจไร้แอลกอฮอล์” เพื่อลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีบริการน้ำดื่ม กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง ให้กับผู้ใช้รถที่ใช้ถนนสายดังกล่าว

นายบุญ นาหอม หรือน้าโต๊ด อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ผู้พิการแขนขาไม่มี ออกมาช่วยรณรงค์เมาไม่ขับกล่าวว่า ตนเองออกมารณรงค์เมาไม่ขับมา 3 ปีแล้ว โดยหวังว่าจะช่วยลดอุบัติเหตุจากรถได้อีกทางหนึ่ง โดยเฉพาะการดื่มสุราในขณะขับรถ หรือหากง่วงนอนควรพักผ่อนไม่ควรขับรถซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุได้อีกทางหนึ่ง

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤตกล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ อยากให้ลดอุบัติเหตุ โดยเฉพาะการดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับรถโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุสูงมาก จึงอยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนน งดดื่มสุราในขณะขับรถ ง่วงขอให้นอน ขับรถตามที่กฎหมายกำหนด โดยทาง สภ.เสม็ด ได้ร่วมกับ กต.ตร.สภ.เสม็ด ผู้นำชุมชนในพื้นที่มาเปิดจุดบริการให้กับประชาชนแวะพัก และรับสิ่งของที่เตรียมไว้บริการหากง่วงนอน รวมทั้งจะมีนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคมาช่วยดูแลรถอีกทางหนึ่งด้วย โดยหวังว่าจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่

สัมภาษณ์ บริบูรณ์ รายงานจากศูนย์ชลนิวส์ ทีวี online #ชลบุรี#

Related posts