ประจวบคีรีขันธ์​-ตม.ประจวบฯเข้มอำนวยความสะดวกชาวเมียนมาจากมะริดแห่เที่ยวปีใหม่ประจวบฯวันละ 2,000 คน

ประจวบคีรีขันธ์​-ตม.ประจวบฯเข้มอำนวยความสะดวกชาวเมียนมาจากมะริดแห่เที่ยวปีใหม่ประจวบฯวันละ 2,000 คน

 

วันที่ 31 ธันวาคมพล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 และพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.ตม.3ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) จ.ประจวบคีรีขันธ์ สั่งการ พ.ต.ท. เด่นชาย เจริญยุทธ์ รองผกก.ตม.พ.ต.ต.สันติ อ่อนน้อม สว.ตม.จว.ประจวบฯ


จัดเจ้าหน้าที่ประจำด่าน ตม.ด่านสิงขร อำนวยความสะดวก ให้นักท่องเที่ยวชาวเมียนมาจำนวนมากที่ใช้บอเดอร์พาสเดินทางผ่านจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมือง เพื่อไม่ให้มีนักท่องเที่ยวตกด้าง ล่าสุดพบว่ามีชาวเมียนมาเดินทางมาท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ใน พื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์วันละกว่า 2,000 คน โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประกอบด้วย

ชายหาดอ่าวมะนาวในกองบิน 5 เข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ หรือ อควาเรี่ยมหว้ากอ ในอุทยานวิทยาศาสตร์พระจอมเกล้า ณ หว้ากอ รวมทั้งร่วมกิจรรมสวดมนต์ข้ามปีในวัดต่างๆ เนื่องจากปัจจุบันการเดินทางโดยรถยนต์จาก จ.มะริด และ อ.ตะนาวศรี มีความสะดวกสบายใช้เวลาเดินทางเพียง 3 ชั่วโมง ขณะเดียวกันได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังการลักลอบหนีเข้าเมือง กระบวนการค้ามนุษย์ การลักลอบนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ออกไปขายนอกประเทศ เป็นการฉวยโอกาสทำผิดกฎหมายในช่วงเทศกาลปีใหม่


นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts