กระบี่-ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกระบี่ ระบุ ช่วงเทศกาล ปีใหม่ มีเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท ยอดจองที่พัก กว่า ร้อยละ 90 (ชมคลิป)

กระบี่-ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกระบี่ ระบุ ช่วงเทศกาล ปีใหม่ มีเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท ยอดจองที่พัก กว่า ร้อยละ 90

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=kvN_fGS36k8[/embedyt]

 

วันที่ 1 มกราคม 63 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราหมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ ร่วมกันเก็บขยะ ทำความสะอาดบริเวณชายหาดนพรัตน์ธารา ชายหาดอ่าวนาง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ หลังจากคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา มีประชาชน นักท่องเที่ยว ร่วมฉลองกันเป็นจำนวนมาก ขยะส่วนที่ใหญ่ ที่เก็บได้ เป็นประเภท ถุงพลาสติก ขวดเครื่องดื่ม เศษพลุ ดอกไม้ไฟ รวม จำนวน 30 ถุงดำ น้ำหนัก ประมาณ 300 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่ นำไปคัดแยก ประเภท ทำลาย เพื่อเตรียมสถานที่ชายหาด รองรับประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนบริเวณ ชายหาดนพรัตน์ธารา แห่งนี้ ในวันขึ้นปีใหม่ จะมีประชาชน พร้อมครอบครัว นำอาหาร มาร่วมรับประทาน พักผ่อน ไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน


ขณะที่นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางเข้าทางท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ทำให้ที่พัก โรงแรม ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ต่าง ๆ เช่น อ่าวนา เกาะพีพี คลองม่วง และ เกาะลันตา มียอดจอง กว่า ร้อยละ 90 จาก จำนวนห้องพัก ที่มีึอยู่ ประมาณ 2 หมื่นห้อง มีเงินสะพัดช่วงเทศกาลปีใหม่ ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท แต่หลังจาก เทศกาล ปีใหม่ ยอดจองห้องพัก จะลดลงอยู่ที่ร้อยละ 70

ข้อมูลข่าว/ ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts