สาวสวย ออกเตือนภัย หลังถูกโซดาไฟหกราดตัว จนเป็นแผลผุพอง นอนรักษาตัวโรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน จ่ายค่ารักษา​เกือบ 2 ล้านบาท

สาวสวย ออกเตือนภัย หลังถูกโซดาไฟหกราดตัว จนเป็นแผลผุพอง นอนรักษาตัวโรงพยาบาลนานกว่า 2 เดือน จ่ายค่ารักษา​เกือบ 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบหญิงสาวถูกโซดาไฟ ชนิดน้ำหกราดตัว ส่งผลให้เป็นแผลพุพอง ไปทั่วร่างกาย และต้องเข้ารับการรักษาโรงพยาบาล นานกว่า 2 เดือน เสียค่าใช้จ่ายไปกว่า 2 ล้านบาท
เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ หมู่บ้านแห่งหนึ่งพื้นที่ ม.3 ต.สุรศักดิ์​ อ.ศรีราชา​ จ.ชลบุรี พบนางสาวอุ้ย อายุ 33 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บจากโซดาไฟหกราดตัวเอง จนได้รับบาดเจ็​บสาหัส ได้โชว์พบแผลหลังการรักษา ซึ่งยังคงเป็นแผลเป็น ลักษณะรอยยาว ตั้งแต่บริเวณใบหน้า ไปจนถึงตามร่างกาย และขา
นางสาวอุ้ย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยตนเองได้ซื้อโซดาไฟ ชนิดน้ำ ในราคา 65 บาท มาเพื่อทำการล้างท่อน้ำซิงค์​ล้างจาน

เนื่องจากท่ออุดตันจนมีน้ำเอ่อล้นขึ้นมา และจังหวะที่ตนเองได้เปิดฝาขวด โดยที่ไม่ทันได้ระมัดระวังนั้น ตนเองได้เกิดพลาดทำขวดโซดาไฟหล่นกระแทกพื้น ส่งผลให้น้ำในขวดโซดาไฟ กระเด็นออกมาจากขวดราดเข้าไปที่บริเวณใบหน้าตนเองจำนวนมาก ก่อนที่จะไหลมาตามร่างกาย ทำใก้ตนเองปวดแสบปวดร้อน และเจ็บอย่างมาก หลังจากนั้นตนเองจึงได้รีบวิ่งไปห้องน้ำเพื่อนำน้ำมาล้างตัว แต่อาการไม่ดีขึ้นตนจึงตั้งสติก่อนวิ่งเข้าไปหยิบบัตรประชาชนและเดินทางไปโรงพยาบาลสมิติ​เวช​ ศรีราชาโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที ก็ถึงโรงพยาบาล
หลังจากได้ทำการรักษาโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 21 กุมภาพันธ์​ จนถึงวันที่ 17 เมษายน มี่ผ่านมา รวมระยะเวลาที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งหมด 55 วัน


โดยบาดแผลที่บริเวณข้อมือและข้อเท้า ยังคงต้องทำการรักษาอีกเยอะ เนื่องจากต้องนำผิวหนัง ที่บริเวณต้นขามาติด ส่วนค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,800,000 บาท แต่ตนเองรู้สึกโชคดีมากเพราะตนได้ทำประกันเอาไว้ จึงไม่ต้องสำรองเงินเงิน และสามารถออกจากโรงพยาบาลกลับมารักษาตัว​ต่อที่บ้านใช้ชีวิต​ตามปกติ
ในตอนนี้ตนเริ่มทำใจได้แล้ว กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยากนำเรื่องนี้มาเตือนภัยให้ทุกคนระมัดระวังในการใช้โซดาไฟ ไม่ว่าจะเป็นแบบเกล็ดหรือแบบน้ำสำหรับค่ารักษาพยาบาลเกือบ 2 ล้านบาท ทางประกันจะเป็นคนจัดการค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดโดยที่ตนไม่ต้องสำรองจ่าย

Related posts