ชลบุรี # ทำบุญเลี้ยงพระเพล ศาลเจ้าพ่อแสน ประจำปี 2566 (คนรักเจ้าแม่เขาสามมุข) มี ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก

ชลบุรี # ทำบุญเลี้ยงพระเพล ศาลเจ้าพ่อแสน ประจำปี 2566 (คนรักเจ้าแม่เขาสามมุข) มี ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก

# เวลา 10.00 นาฬิกา วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2566 ณ ศาลเจ้าพ่อแสน ชายหาดบางแสน ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพล ศาลเจ้าพ่อแสน ประจำปี 2566 มี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข พร้อมด้วย คณะรองนายกเทศมนตรี ปลัดเทศบาล นายกิตติไชย คุณปลื้ม ประธานสภาเทศบาลเมืองแสนสุข สมาชิกสภาเทศบาลเมืองแสนสุข นายภาสกร หอมหวล (สท.เหี่ยว) คนดังแสนสุข นางสาวสุภีพันธ์ หอมหวล อดีตผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เขต1 พรรคเพื่อไทย

พร้อมด้วย สมาชิกสภาเทศบาลเมืองแสนสุข พ่อค้า นักธุรกิจและประชาชนร่วมงานจำนวนมาก โดยภายในงานได้จัดให้มีพิธีสักการะบูขาศาลเจ้าพ่อแสน และจัดถวายเครื่องเซ่นไหว้ เจ้าพ่อแสน พร้อมทั้งได้จัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์ และ จัดออกซุ้มอาหารจำนวนมาก อาทิ ก๊วยเตี๋ยวราดหน้า หอยทอด ขนมจีนแกงไก่ ผัดกะเพราทะเล ขนม ผลไม้ เครื่องดื่ม ฯลฯ จัดเลี้ยงฟรีให้กับแขกผู้มีเกียรติและประชาชนที่มาร่วมงานทุกคน และยังได้ทำการแจกข้าวสารถุง(น้ำหนักถุงละ 5 กิโลกรัม) ให้กับพ่อค้า แม่ค้าบริเวณชายหาดบางแสน อีกด้วย

สำหรับประวัติเจ้าพ่อแสน มีประวัติโดยย่อ ชายหนุ่มที่ชื่อแสน และ หญิงสาว “สามมุข” ได้เป็นคู่รักกัน และเมื่อ” สามมุข” ได้ผิดหวังจากความรัก เพราะชายหนุ่มที่ชื่อแสน ได้โดนกำนันบ่าย ผู้เป็นพ่อของแสน จัดให้ไปแต่งงานกับผู้หญิงหญิงอื่น ทำให้ ” สามมุข ” เสียใจมาก จึงได้ตัดสินใจโดดหน้าผาลงมาเสียชีวิต ส่งผลทำให้ชายหนุ่ม ” แสน ” คนรัก เศร้าโศกเสียใจอย่างมาก จึงได้ตัดสินใจโดดหน้าผาลงมาเสียชีวิตตาม ” สามมุข” หญิงสาวคนรักของตัวเองไปในที่สุด และ ในทุกวันที่ 25 พฤษภาคม ของทุกปี โดยทางเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระให้กับเจ้าพ่อแสน เป็นประจำทุกปี

 

# ภาพ/เรื่อง วิรัช (แดง ) หนูขาว โทร.081-8620247

Related posts