สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา (ชมคลิป)

สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูต กระชับสัมพันธ์ ไทยเมียนมา

 

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=CoIuBrh6KH8[/embedyt]

วันนี้ 6 ม.ค.63 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ได้นำทีมจัดสวนมากกว่า 100 คน เข้าปรับปรุงภูมิทัศน์ ภายในสถานเอกอัครราชทูตและบ้านพัก ท่านทูต สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) กรุงเทพมหานคร เพื่อกระชับความสัมพันธ์ โดยมี นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับทางสวนนงนุชพัทยา


นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า ไทยกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา(พม่า) มีความสัมพันธ์ทางการทูตมายาวนาน วันนี้ทางสวนนงนุชพัทยา จึงเข้าเนรมิตสวนแห่งมิตรภาพ ให้เกิดความเป็นสง่าสวยงาม และเป็นพยานแห่งมิตรภาพฉันพี่น้อง ที่จะเจริญเติบโตและมั่นคง ดั่งต้นไม้ที่ปลูกขึ้นทุกต้นในสถานที่แห่งนี้ ทั้งนี้สวนนงนุชพัทยา ได้นำอุปกรณ์และนักจัดสวน นำต้นไม้นับพันต้น เข้าปรับภูมิทัศน์ สำหรับการปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแนวคิด Friendship Garden

สวนนี้เป็นสวนที่ 8 ที่เข้าปรับปรุงภูมทัศน์ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ ระหว่าง 2 ประเทศ ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยสวนนงนุชได้จัดมาแล้ว 7 สวน 7 สถานทูต สวนนี้เป็นสวน ที่ 8 ได้แก่ สถานทูตอินโดนีเชีย,สถานทูตภูฎาน,สถานทูตปากีสถาน,สถานทูตฝรั่งเศส,สถานทูตลาว,สถานทูตเนปาล,สถานทูตกัมพูชา,สถานทูตเมียนมาโดยบริเวณสถานทูต ใช้ต้น จั๋งเชียงใหม่ และต้นหมวดปลาหมึกด่าง รวมกัน ทั้งหมด 100 ต้นและบริเวณบ้านพักท่านทูต ใช้ต้นไม้ ทั้งหมด 34 ชนิด มากกว่า 500 ต้น


ด้าน นาย มโย-มยิน-ตาน (H.E. U Myo Myint Than) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาประจำประเทศไทย (พม่า) ได้กล่าวขอบคุณประเทศไทย และสวนนงนุชพัทยา แทนชาวสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ที่ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจ เนรมิตสวนมิตรภาพแห่งนี้ ให้เป็นตัวแทนความสัมพันธ์ไมตรี และเกิดความร่มเย็นสวยงาม ขึ้นภายในสถานทูตฯ ให้มีความร่มรื่นและงดงาม


นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

Related posts